Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sách tiếng Anh cho bé bị in sai nghiêm trọng khiến phụ huynh bức xúc

Một cuốn sách tiếng Anh dành cho bé học đếm và phân biệt bảng chữ cái đã mắc phải sai lầm nghiêm trọng trong việc biên tập, xuất bản khiến phụ huynh vô cùng bức xúc.

Mới đây, một người mẹ trẻ có nickname Quỳnh Phạm đã đăng đàn lên mạng xã hội chia sẻ về trường hợp sách tiếng Anh dành cho bé bị in sai lỗi cơ bản khiến cộng đồng mạng vừa ngạc nhiên vừa bức xúc.

Nguyên văn bài chia sẻ, nickname Quỳnh Phạm cho viết: 'Các bạn ạ, đời mình không biết nhiều tiếng Anh nên đến đời con mình quyết tâm củng cố cho con, đầu tư vài bộ sách về cho con học, mà sách dạy như thế này thì có chết mình không?'.

Lời tâm sự của chị Quỳnh khiến hội phụ huynh bàn tán xôn xao

Lời tâm sự của chị Quỳnh khiến hội phụ huynh bàn tán xôn xao

Dưới dòng chia sẻ là bức ảnh chụp lại bảng chữ số bị in sai trong quyển sách tiếng Anh dành cho bé. Quyển sách có tiêu đề 'Bé nhận biết ABC, 123'. Thế nhưng trong bảng chữ số, số 3 lại được phiên dịch sang tiếng Anh là 'Four' trong khi ký tự đúng của số 3 trong tiếng Anh phải là 'Three' còn Four là số 4.

Sai lầm trầm trọng của NXB ở nội dung đơn giản nhất

Sai lầm trầm trọng của NXB ở nội dung đơn giản nhất

Một sai sót nghiêm trọng ở lỗi cơ bản này đã khiến nhiều người bức xúc, trong đó đặc biệt là các bậc phụ huynh có con nhỏ. Đồng thời, dưới bình luận, nhiều người tỏ rõ sự tức giận xen lẫn bất lực bởi tình trạng này không phải là hiếm.

Tài khoản H.A bình luận: 'Chuyện thường ở huyện, giờ làm gì cũng ẩu, đến sách cho các cháu còn nhầm kiến thức cơ bản thế này thì chịu rồi. Thậm chí truyện tranh ảnh thiếu nhi mà yếu tố dung tục cũng còn rất nhiều, có mấy vụ rồi đấy. Mình thấy lo thay cho các con'.

'Trước khi xuất bản 1 cuốn sách phải qua mấy khâu liền, từ biên tập đến in ấn, thiết kế mà không nhìn ra được cái lỗi sai cơ bản này thật sự là kém', tài khoản A.H bức xúc.

Chủ nhân bài viết, chị Quỳnh bức xúc cho biết: 'Cứ nghĩ ra được nhà sách lớn mua sách thì yên tâm ai ngờ lỗi cơ bản thế này còn sai sót được. Mình mất niềm tin luôn, cũng may con mình chưa biết gì chứ để con học kiểu này thì lo ngại quá'.

Chị Quỳnh khẳng định những hình ảnh trên là hoàn toàn đúng sự thật

Chị Quỳnh khẳng định những hình ảnh trên là hoàn toàn đúng sự thật

Chị Quỳnh cũng cho biết thêm, một số bạn cho rằng photoshop bức ảnh nhưng chị khẳng định đây là sự thật. Nếu không tin, các bạn có thể ra hiệu sách mua thử cuốn sách trên. Chị đăng tải lên mạng xã hội để giúp cảnh tỉnh đối với các bậc phụ huynh, khi lựa chọn sách học cho con em mình phải xem xét thật kỹ trước khi mua.

>>>XEM THÊM:  NXB Hải Phòng: Truyện cổ tích tục tĩu là sách lậu

Giúp Tiin sửa lỗi