Nóng

Tiin.vn trên Facebook

SV sáng đi học đo thân nhiệt, đeo khẩu trang kín bưng đến giờ ra chơi bỏ ngay để thảnh thơi 'chém gió'

Trái với khung cảnh nghiêm túc khi kiểm tra thân nhiệt trước giờ vào lớp, chỉ sau vài tiết học, nhiều sinh viên thoải mái bỏ khẩu trang giao tiếp với mọi người xung quanh.

Sáng nay (2/3), nhiều trường đại học trên địa bàn TP. Hà Nội đã cho sinh viên đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết kéo dài vì đại dịch Covid-19.

Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho sinh viên cũng như phòng ngừa dịch bệnh lây lan, nhiều trường đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt của sinh viên ngay tại cổng ra vào.

Những ai đủ điều kiện sức khoẻ mới được quay trở về lớp để học tập. Bên cạnh đó, toàn bộ sinh viên cũng được khuyến cáo đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền đo thân nhiệt sinh viên trước khi vào học  

Học viện Báo chí và Tuyên truyền đo thân nhiệt sinh viên trước khi vào học 

Theo ghi nhận, phần đa sinh viên đều tỏ ra hào hứng, phấn khởi khi quay lại trường học. Nhiều bạn trẻ đã tự giác đeo khẩu trang theo khuyến cáo của nhà trường nhằm bảo vệ sức khỏe. Một số khác thì tự tin hơn về sức đề kháng của bản thân nên đã chọn không đeo khẩu trang để có thể thảnh thơi 'chém gió' với bạn bè mà không bị 'bí bách', khó chịu.

Bạn Nguyễn Hải Yến (SN 1998, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho biết: 'Mình đã đọc qua khuyến cáo của Bộ Y tế rằng những người khỏe mạnh thì không nhất thiết phải đeo khẩu trang. Cơ thể mình hiện đang rất ổn, mọi thứ đều tốt nên mình chọn không đeo, các bạn mình cũng vậy. Đeo khẩu trang khiến chúng mình bị khó thở và có cảm giác xa cách nhau'.

Giống như Hải Yến, một số sinh viên khác cũng mang tâm thế khá thoải mái khi để mặt trần giao tiếp với mọi người xung quanh. Lý do là vì sáng nay nhà trường đã kiểm tra thân nhiệt từng người, cộng thêm bản thân khỏe mạnh, không tiếp xúc với nguồn bệnh nên các sinh viên có phần yên tâm hơn trong học tập và giao tiếp với bạn bè.

SV sáng đi học đo thân nhiệt, đeo khẩu trang kín bưng đến giờ ra chơi bỏ ngay để thảnh thơi 'chém gió' 1  

SV sáng đi học đo thân nhiệt, đeo khẩu trang kín bưng đến giờ ra chơi bỏ ngay để thảnh thơi 'chém gió' 2 

Thực tế, việc phòng ngừa đại dịch Covid-19 lan rộng trong cộng đồng là việc vô cùng quan trọng. Chúng ta cần cảnh giác cao với dịch bệnh nhưng không hoang mang. Quan trọng nhất vẫn là ý thức vệ sinh cá nhân của mỗi người.

Góp ý cho Tiin