Tiin.vn trên Facebook

Sáng tạo thời khóa biểu cực hại não: Hết ví là 'Ngôn ngữ thứ 3' lại tới 'Miền đất xa lạ'

Nhìn vào thời khóa biểu đầy sáng tạo mà cũng không kém phần hack não này, bạn có thể đoán ngay ra học trò nhà mình sợ nhất môn gì, thích nhất môn gì.

Bất cứ ai đã trải qua 12 năm đèn sách đều phải công nhận đó là quãng thời gian đáng nhớ và chứa đựng vô vàn... sóng gió. Chưa tính đến chuyện bạn bè, thầy cô, điểm số, thi đua, riêng việc hàng ngày phải 'chịu đựng sự hành hạ' từ những môn học mà mình sợ nhất đã là 'cửa ải khó nhằn' đối với học sinh nhà mình rồi.

Bảo 'nghề' học sinh 'là cái nghề sướng nhất, chỉ cần làm tốt việc học' thì cũng chẳng sai. Thế nhưng nguyên việc học sao cho thông tỏ những lĩnh vực mà bạn vốn chẳng có hứng thú cũng đủ khiến học sinh chẳng thể vui nổi rồi. Nhìn vào thời khóa biểu hàng ngày mà xem, có đến cả tá môn học với độ khó theo level riêng tăng dần, ai mà hào hứng nổi đây.

Như một cách giảm bớt sợ hãi mỗi khi đọc thấy trong lịch học ngày mai những dòng 'Toán, Toán, Hóa, Lý' hay 'Văn, Văn, Anh, Anh', đám 'nhất quỷ nhì ma' đã quyết định sáng tạo ra vài chiêu hack não, biến tấu thời khóa biểu trở thành niềm vui nhỏ mỗi ngày tới trường.

Thế rồi bỗng dưng, những tờ giấy ghi thời khóa biểu với loạt môn học được... mã hóa theo kiểu giời ơi đất hỡi được dịp râm ran trên mạng xã hội, một lần nữa dành tặng sự cảm thán cho sự sáng tạo vô biên của học sinh.

(Ảnh: Bùi Lê Thảo Trân) 

(Ảnh: Bùi Lê Thảo Trân)

Như chiếc thời khóa biểu thuộc về một cô bạn học cấp 2 này, tiết Chào cờ được gọi rất êm ái bằng cái tên 'Tổ Quốc đang gọi'. Thế nhưng với những tiết học tiếp theo, cô bạn đã không nén được chán nản mà lập tức than thở ngay.

Không liệt kê các môn học theo cách bình thường, bạn gái này đã thay vào đó bằng 'Không tương lai, Mệt cổ hỏng, Lại là ngôn ngữ khiến truyền thống bị lu mờ, Hack não tập thể' v.v. 'Tận những 2 lần, may thay 1 tiết' là cách mà chủ nhân của thời khóa biểu này nhấn mạnh về sự phiền muộn đối với môn học đó.

Một cậu bạn khác thì dùng bút nhớ để phân ra 4 cấp độ nỗi sợ đối với các môn học chính khóa, gồm có 'Nguy hiểm', 'Nguy hiểm x2', 'Đáng sợ' và 'Cà khịa + đáng sợ x2'. Mỗi cấp độ được biểu thị bằng một gam màu riêng biệt, môn nào càng nguy hiểm thì được tô bằng màu có sắc độ nóng dần.

(Ảnh: Quốc Khánh) 

(Ảnh: Quốc Khánh)

Tại một trường THPT khác ở TP. HCM, cô giáo chủ nhiệm lớp 10M đã xoa dịu sự căng thẳng của đám học trò bằng cách dựng thời khóa biểu trên một tấm bảng, thoáng qua trông na ná bảng... đám cưới rồi đặt ngay trên bục giảng kèm trang trí tỉ mỉ, công phu.

Như một tờ thực đơn dễ thương, cô giáo đã ví những môn hôm đó đó là món ăn, bản thân mình là bếp trưởng còn học sinh chính là các thực khách. Và bạn biết đấy, bếp trưởng nào cũng mong khách hàng của mình 'enjoy your meal' và luôn cảm thấy vui vẻ với việc học kiến thức mới.

(Ảnh: Thu Sương) 

(Ảnh: Thu Sương)

Trước đó, một số thời khóa biểu với sự sáng tạo level max cũng được dân tình chia sẻ ầm ầm. Thế mới thấy, chỉ có học trò nhà mình là biết cách biến 'nỗi khổ' thành niềm vui để gặm nhấm và vượt qua mỗi ngày thôi!

'Cuốn sách màu hồng có trái gấc đỏ' chính là... sách Ngữ Văn 9 tập 1 chứ còn đâu (Ảnh: Anh Ngo) 

'Cuốn sách màu hồng có trái gấc đỏ' chính là... sách Ngữ Văn 9 tập 1 chứ còn đâu (Ảnh: Anh Ngo)

Trước đó, thời khóa biểu đu theo 'chữ cải cách' cũng khiến dân tình thích thú (Ảnh: Nguyễn Thị Khánh Linh) 

Trước đó, thời khóa biểu đu theo 'chữ cải cách' cũng khiến dân tình thích thú (Ảnh: Nguyễn Thị Khánh Linh)

Pha minh họa hack não này có lẽ chỉ khổ chủ mới hiểu được... (Ảnh: Nguyễn Huy)

Pha minh họa hack não này có lẽ chỉ khổ chủ mới hiểu được... (Ảnh: Nguyễn Huy)
Góp ý cho Tiin