Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Sau 20 năm cuối cùng giải thưởng dành cho nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia cũng tăng lên đáng kể rồi!

Không chỉ giải quán quân mà các giải thưởng khác trong vòng chung kết và vòng tuần, tháng, quý cũng được tăng lên đáng kể.

Đường lên đỉnh Olympia có lẽ là cuộc thi truyền hình kéo dài nhất của Đài truyền hình Việt Nam. Suốt 20 năm phát sóng, cuộc thi đã tìm ra 20 nhà vô địch, đã thay đổi rất nhiều thứ, từ luật chơi cho tới người dẫn chương trình, thiết kế sân khấu hay cách thức tổ chức. Tuy nhiên, chỉ có 1 thứ duy nhất vẫn không hề xê dịch, đó là giải thưởng dành cho nhà vô địch cuộc thi năm. Năm nào cũng vậy, quán quân luôn nhận được học bổng toàn phần tại Đại học Kỹ thuật Swinburne cùng tiền thưởng 35.000 USD. 

Tuy nhiên, sau 20 mùa tổ chức, theo tiết lộ của ban tổ chức thì số tiền thưởng cũng đã được nâng lên. Tuy nhiên, số tiền thưởng được tăng lên bao nhiêu thì ban tổ chức vẫn giữ bí mật. Nhiều người cho rằng, số tiền thưởng này có thể lên tới 40.000 USD. 

Giải thưởng dành cho các quán quân của Đường lên đỉnh Olympia đã được điều chỉnh sau 20 năm. 

Giải thưởng dành cho các quán quân của Đường lên đỉnh Olympia đã được điều chỉnh sau 20 năm. 

Thực tế, điều chỉnh này là hoàn toàn hợp lý. Bởi sau 20 năm, vật giá đã thay đổi rất nhiều. Nếu như 20 năm trước, với 3.000 hay 5.000 đồng chúng ta có thể mua được 1 bát phở thì giờ đây, giá của nó phải là 30.000 - 40.000 đồng. Hay một suất cơm giá có 3.000 - 5.000 đồng thì giờ đây đã tăng lên 30.000 - 35.000 đồng.Trong khi đó, số tiền thưởng dành cho nhà vô địch vẫn là 35.000 USD. 

Dẫu biết rằng, số tiền trên chỉ là kinh phí hỗ trợ cho nhà vô địch chi tiêu trong thời gian đi học tại nước ngoài, vì toàn bộ học phí đều được ĐH Swinburne tài trợ, tuy nhiên, việc tăng giá trị tiền thưởng vẫn có ý nghĩa lớn với người chiến thắng. 

Đáng chú ý hơn, không chỉ nhà vô địch cuộc thi năm mới được tăng tiền thưởng mà giải thưởng dành cho các thí sinh về Nhì, Ba cũng được tăng lên. Cụ thể, nếu như trước đây, giải Nhì và giải Ba chỉ nhận được phần thưởng là 20 triệu đồng và 10 triệu đồng thì giờ đây, số tiền được tăng lên lần lượt là 100 triệu đồng và 50 triệu đồng.

Giải thưởng dành cho các thí sinh ở cuộc thi tuần, tháng và quý cũng sẽ được tăng lên. 

Như vậy, sau 20 năm, đây là lần đầu tiên ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia có sự thay đổi về cơ cấu giải thưởng và tạo ra sự động viên khích lệ lớn với các thí sinh trên mọi miền tổ quốc. 

>> Xem thêm: Câu hỏi khiến cả 4 cao thủ của Đường lên đỉnh Olympia phải bó tay, nhưng khi biết đáp án chỉ than trời vì tiếc nuối

 

Góp ý cho Tiin