Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau 3 tháng chờ thẩm định, 67 thí sinh thi tuyển giáo viên bị đánh rớt

Thông tin mới nhất về việc thay đổi kết quả ở hội đồng thi các huyện Nghĩa Hành, Bình Sơn, Lý Sơn, Đức Phổ đang khiến dư luận xôn xao. Sở Nội vụ cho biết có 67 thí sinh thi tuyển giáo viên từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển.

Chiều 11/9, ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi đã thông tin với báo chí về kết quả chấm thẩm định 1.627 bài thi tuyển giáo viên tại 10 hội đồng thi được phản ánh có điểm bất thường, thiếu minh bạch.

Kết quả cho thấy có 83 bài thi thay đổi trên 10 điểm. Trong đó, có 5 bài thi tăng trên 10 điểm, bài thi tăng cao nhất là 34,25 điểm, bài thi giảm nhiều nhất là 35 điểm. (có khoảng 78 bài thi giảm trên 10 điểm).

Công bố kết quả phúc khảo của 1627 bài thi tuyển giáo viên. Ảnh minh họa

Công bố kết quả phúc khảo của 1627 bài thi tuyển giáo viên. Ảnh minh họa

Việc thay đổi điểm số sau khi chấm thẩm định đã làm thay đổi kết quả thi tuyển của 148 các thi sinh, chủ yếu là ở các hội đồng thi Bình Sơn, Nghĩa Hành, Lý Sơn, Đức Phổ. Trong đó, 67 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển, 42 thí sinh từ đạt giảm xuống còn dự kiến trúng tuyển, 38 thí sinh từ đạt thành không đạt và 1 thí sinh không đạt nhưng được thay đổi thành dự kiến trúng tuyển.

Có thể thấy, việc tổng hợp điểm ở một số huyện còn nhiều sai sót, công tác chấm phúc khảo tại Hội đồng thi ở một số huyện chưa công bằng, chính xác... cần xử lý ngay.

Vì vậy, Sở Nội vụ đã có văn bản chỉ đạo UBND các huyện tổ chức kiểm điểm, đánh giá, rút kinh nghiệm đối với công tác thi tuyển giáo viên. Đối với công chức, viên chức vi phạm đến mức xử lý kỷ luật thì UBND các huyện thực hiện xử lý kỷ luật theo quy định.

Ngoài ra, còn một số những điểm thi ở các huyện khác cũng sẽ được tiếp tục điều tra, làm rõ. Nhiệm vụ này được giao cho Đoàn kiểm tra số 3 (Công an tỉnh).

>> XEM THÊM: Đánh vần công nghệ hay 'phi công nghệ' có tạo nên thiên tài hay kẻ trộm?

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi