Tiin.vn trên Facebook

Sau cách ly xã hội, thêm một địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại

Mặc dù nhiều tỉnh thành vẫn tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 thì tỉnh Vĩnh Long quyết định cho học sinh khối 9 và 12 quay lại trường từ ngày 27/4.

Mới đây, UBND tỉnh Vĩnh Long đã có văn bản chỉ đạo gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trong đó có thông báo về lịch học của học sinh, sinh viên.

Theo đó, UBND tỉnh thống nhất cho học sinh khối lớp 9 và 12 đến trường vào ngày 27/4. Các cấp, bậc học còn lại tiếp tục nghỉ học, chờ đến khi có thông báo tiếp theo.

Sau cách ly xã hội, học sinh đi học trở lại được yêu cầu thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Sau cách ly xã hội, học sinh đi học trở lại được yêu cầu thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Dựa trên tình hình thực tế, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long cũng yêu cầu các trường, lớp và giáo viên đẩy mạnh việc dạy và học trực tuyến, áp dụng các hình thức giảng dạy phù hợp để giúp học sinh ôn tập hiệu quả, không bỏ sót kiến thức.

Bên cạnh đó, các trường phải phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và gia đình để quản lý, theo dõi sát sao các em học sinh trong thời gian tạm nghỉ fđể phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với nhóm học sinh đi học trở lại, nhà trường phải sắp xếp lịch học, giãn cách phụ huynh khi đưa đón học sinh, thực hiện tốt các biện pháp chống dịch theo quy định.

Được biết, trước Vĩnh Long, Cà Mau cũng tiến hành cho học sinh lớp 9 và 12 quay trở lại trường học từ ngày 20/4.

Góp ý cho Tiin