Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau cơn sốt SKY Castle, các bà mẹ Hàn Quốc đua nhau mua chiếc tủ học trị giá 50 triệu đồng từ phim

Như một cơn sốt về đề tài học đường tại Hàn Quốc, 'SKY Castle' hiện vẫn là bom tấn thu hút người xem. Thời điểm cả nước Hàn đều hướng về trận đấu Asian Cup, thì bộ phim thậm chí còn vượt qua cả các từ khoá liên quan đến đội tuyển nước nhà trên Naver.

Lên sóng vào năm 2018, SKY Castle được xem là một trong những bộ phim truyền hình Hàn Quốc có lượng rating khủng. Hiện tại, với mức rating 15.8% đạt được, SKY Castle đang là phim giữ kỉ lục rating của đài JTBC. Đồng thời đứng thứ 4 trong số những bộ phim đài cáp có rating cao nhất mọi thời đại.

Sau cơn sốt SKY Castle, các bà mẹ Hàn Quốc đua nhau mua chiếc tủ học trị giá 50 triệu đồng từ phim 0

Nổi lên như một vị thần phản ánh những tiêu cực, nhức nhối về chuyện thi cử, bằng cấp của xã hội. Tuy nhiên sau khi bộ phim kết thúc, những 'phản ứng ngược' đã xuất hiện ngay ngoài đời thực. Nhiều phụ huynh còn thi nhau đặt mua chiếc tủ học trị giá 50 triệu đồng từ phim.

Thời gian gần đây, chiếc tủ học từ phim SKY Castle đang trào lưu với phụ huynh Hàn Quốc. Chiếc tủ này có gì thần thánh để tạo nên một cơn sốt?

Đó là sự riêng tư, yên tĩnh của nó khi môi trường học tập khép kín bên trong một chiếc tủ, cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Đồng thời, hệ thống điều hòa và ánh sáng đủ tiêu chuẩn, tiện nghi cũng được lắp đặt bên trong. 

Sau cơn sốt SKY Castle, các bà mẹ Hàn Quốc đua nhau mua chiếc tủ học trị giá 50 triệu đồng từ phim 1
Sau cơn sốt SKY Castle, các bà mẹ Hàn Quốc đua nhau mua chiếc tủ học trị giá 50 triệu đồng từ phim 2

Nhiều phụ huynh tin rằng điều này sẽ giúp con cái tập trung, không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài. Chính vì thế, khi giá của 1 chiếc tủ khoảng 2.450.000 won tương đương khoảng 50 triệu đồng nhiều người vẫn đua nhau mua. Thậm chí người mua phải đợi 2 tháng mới có hàng vì doanh số order của chiếc tủ tại thời điểm này đã tăng gấp 10 lần so với trước đó.

Hình ảnh rao bán chiếc tủ đang gây sốt

Hình ảnh rao bán chiếc tủ đang gây sốt

Điều này cũng gây nên một làn sóng phản đối từ cộng đồng mạng Hàn Quốc nói riêng và fan của bộ phim nói chung. Đa số cộng đồng mạng đều phản đối hành động này từ các phụ huynh và mong muốn họ tạo một môi trường học tập thật thoải mái cho con cái của mình. 

Giúp Tiin sửa lỗi