Tiin.vn trên Facebook

Sau vụ việc học sinh bị bỏ quên trên xe ôtô, trường Marie Curie đưa thông báo khẩn trong đêm

Sau sự việc học sinh lớp 1 Trường phổ thông Gateway (Hà Nội) tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô, Trường Marie Curie Hà Nội đã ngay lập tức gửi thư “báo động đỏ” tới giáo viên và phụ huynh học sinh.

Chiều ngày 6/8, một em học sinh lớp 1 của trường tiểu học Quốc tế Gateway (Hà Nội) đã tử vong với lý do bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của trường khiến nhiều người bàng hoàng, phẫn nộ.

Ngay trong đêm, trường THCS và THPT Marie Curie đã ra thư ngỏ gửi đến cán bộ giáo viên nhân viên và phụ huynh học sinh của nhà trường về vấn đề đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường.

Hình ảnh cháu bé tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe ô tổ. Ảnh: Cắt từ clip. 

Hình ảnh cháu bé tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe ô tổ. Ảnh: Cắt từ clip.

Trong thư thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie bày tỏ lời chia buồn đến gia đình nạn nhân của cháu bé.

'Kính gửi CBGVNV và CMHS trường Marie Curie!

Sự cố xảy ra tai nạn dẫn đến học sinh L.H.L., lớp 1 trường phổ thông Gateway (Hà Nội) tử vong đã làm tôi và tất cả mọi người bàng hoàng, đau xót, tiếc thương!

Trước tiên cho tôi chân thành gửi đến quý thầy cô, quý cha mẹ học sinh trường Gateway và đặc biệt là bố mẹ của cháu L.H.L. lời chia buồn sâu sắc nhất.

Là Hiệu trưởng của một trường phổ thông có đông học sinh, nhất là học sinh nhỏ ở bậc Tiểu học, Trung học cơ sở..., có xe bus đưa đón học sinh, tôi thấu hiểu sự phức tạp và đầy rủi ro diễn ra hằng ngày. Vì vậy, vấn đề an toàn cho học sinh luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu.

Trước sự việc đau xót xảy ra ở trường Gateway hôm nay, chúng tôi thấy trách nhiệm bảo vệ an toàn sức khoẻ và tính mạng cho học sinh, đặc biệt trong việc vận hành xe bus đưa đón các con hằng ngày cần phải được thực hiện nghiêm ngặt và chặt chẽ hơn nữa, đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra một sự cố đáng tiếc nào.

Thông báo khẩn của trường Marie Curie. 

Thông báo khẩn của trường Marie Curie.

Ngay trong đêm nay, trường Marie Curie đã BÁO ĐỘNG ĐỎ trong toàn hệ thống về việc đưa đón học sinh bằng xe bus của trường:

1 - Học sinh có thể ngủ quên trên xe. Do đó, trưởng xe và lái xe phải kiểm tra xe trước khi đưa xe về bãi tập kết; đồng thời báo cáo về Trung tâm quản lý xe theo quy định.

2 - Học sinh có thể ngã hoặc va vào phương tiện khác khi lên xuống xe. Vì vậy, lái xe cần đỗ sát vỉa hè và quan sát kỹ trước khi đóng/mở cửa xe và chuyển bánh.

3 - Xe có thể đụng phải học sinh khi ra/vào nơi tập kết đón học sinh lúc tan trường. Do đó, lái xe phải đi chậm và tuân theo sự dẫn dắt của giám thị.

Tôi, các cán bộ điều hành xe bus, trưởng xe và lái xe xin hứa thực hiện các quy tắc an toàn giao thông nói chung và những quy định riêng của nhà trường nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Rất mong quý vị cha mẹ học sinh tin tưởng và yên tâm!

Xin trân trọng cảm ơn!

Chúc quý vị ngủ ngon!

Hà Nội, đêm 06/08/2019

NGUYỄN XUÂN KHANG

Hiệu trưởng trường Marie Curie'.

Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trưởng Marie Curie. 

Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trưởng Marie Curie.

Vụ việc đau lòng này thực sự là bài học cảnh tỉnh cho công tác giao nhận, đưa đón và kiểm soát học sinh cho tất cả các nhà trường trên cả nước.

Góp ý cho Tiin