Mới

Tiin.vn trên Facebook

Siêu đãng trí: Nam sinh nộp bài thi đính kèm… ‘phao cứu hộ’

Hình ảnh bài thi kèm chiếc ‘phao’ nhỏ xinh ngay đầu trang giấy đang được cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Gần đây, hình ảnh về bài tập làm văn dập ghim cả ‘phao' kèm theo nộp cho cô giáo đang được dân mang lan truyền với tốc độ chóng mặt. Tác giả của ‘siêu phẩm' trên là một nam sinh và ngay sau đó chàng trai đã được dân mạng đặt cho biệt danh là ‘bàn tay vàng trong làng quay cóp'.

'Phao' được dập ghim cẩn thận vào bài thi 

'Phao' được dập ghim cẩn thận vào bài thi

Vẫn biết, cuộc đời học sinh ít nhiều cũng từng có lần tham gia vào nhóm tội mang tên ‘quay cóp'. Và ‘nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò', muôn vàn chiêu trò sẽ được bày ra để qua mắt các thầy cô. Nhưng trường hợp ‘tự thú tội' như nam sinh ở trên thì quả là ‘xưa nay hiếm'.

Mới chỉ được đăng tải ít giờ trên diễn đàn Trường Người Ta, bức ảnh đã thu hút hơn 20 ngàn lượt tương tác bày tỏ cảm xúc kèm hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ.

Tài khoản có tên M.N nói: ‘Cô giáo mình hay nhắc vui là nộp bài nhớ cất phao cẩn thận xót bên trong bài thi, nay được thấy tận mắt'.

Một tài khoản khác lại chia sẻ đầy hào hứng về trường hợp của bạn mình: ‘Bạn mình nó chép phao ra giấy xong nộp luôn dính vào mặt của bài làm và thế là hôm sau bị chào hỏi riêng'.

‘Mùa thi' thường được học sinh cho là ‘nỗi ám ảnh kinh hoàng'. Ngay khi có lịch thi, có bạn ngay lập tức sẽ có kế hoạch ôn tập, nhưng có bạn thường ‘vì những lí do riêng' mà chót bỏ xót bài học. Và một thực tế là dù có học thì một thời gian ngắn cũng không thể học hết được khối kiến thức siêu to khổng lồ nên việc ‘ủ mưu' về những chiêu trò là không thể tránh khỏi.

Muôn vàn những chiếc ‘phao' ra đời để làm liệu pháp ‘chống trượt' cho các sĩ tử. Tuy nhiên, có một thực tế là, dù các bạn có ‘tinh vi' đến đâu thì không thể vượt qua sự ‘tinh tường' của các thầy cô, nên hãy thức tỉnh mà học thôi các bạn nhé, có cố gắng, sẽ có thành công!

Góp ý cho Tiin