Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sinh viên 'báo động đỏ' vì 'ế', trường ra 'chỉ thị' cho nghỉ 6 ngày để đi hẹn hò, ngắm nghía cây cỏ

Nhân dịp tiết thanh minh, một trường đại học của Trung Quốc đã ra thông báo cho sinh viên nghỉ lễ dài 6 ngày với chủ đề 'đi ngắm hoa, hẹn hò'.

Nhận thấy rằng tình trạng độc thân của các sinh viên trong trường quá cao, mới đây, Học viện Hàng không Tây Nam ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã ra thông báo cho toàn bộ giáo viên và sinh viên nghỉ lễ kéo dài 6 ngày từ ngày ¼ đến ngày 6/4.

Sinh viên 'báo động đỏ' vì 'ế', trường ra 'chỉ thị' cho nghỉ 6 ngày để đi hẹn hò, ngắm nghía cây cỏ 0 

Thông báo cho nghỉ 6 ngày với mục đích 'ngắm hoa, hẹn hò' được đăng trên trang web chính thức của Học viện Hàng không Tây Nam 

Thông báo cho nghỉ 6 ngày với mục đích 'ngắm hoa, hẹn hò' được đăng trên trang web chính thức của Học viện Hàng không Tây Nam

Nhà trường mong muốn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên độc thân ra ngoài giao lưu kết bạn, cảm nhận sự tuyệt vời của thiên nhiên, cây cỏ,nếm thử vị ngọt của tình yêu, sau đó quay lại trường học tập với tâm thế thoải mái và vui vẻ nhất.

Với chủ đề 'đi ngắm hoa, hẹn hò', thông báo nghỉ học này được đăng lên trên trang web chính thức của Học viện Hàng không Tây Nam khiến nhiều sinh viên thích thú.

Sinh viên 'báo động đỏ' vì 'ế', trường ra 'chỉ thị' cho nghỉ 6 ngày để đi hẹn hò, ngắm nghía cây cỏ 2 

Sinh viên 'báo động đỏ' vì 'ế', trường ra 'chỉ thị' cho nghỉ 6 ngày để đi hẹn hò, ngắm nghía cây cỏ 3 

Sinh viên 'báo động đỏ' vì 'ế', trường ra 'chỉ thị' cho nghỉ 6 ngày để đi hẹn hò, ngắm nghía cây cỏ 4 

Sinh viên Học viện Hàng không Tây Nam. 

Sinh viên Học viện Hàng không Tây Nam.

Hiệu trưởng Học viện Hàng không Tây Nam cho biết: 'Qua khảo sát trong giảng dạy, các thầy cô đã nhận thấy cảm xúc của sinh viên đóng vai trò rất quan trọng trong việc học hành, ảnh hưởng lớn đến kết quả và quá trình tiếp nhận kiến thức. Mặt khác, hiện tại đang là mùa hoa nở, cây cối đâm trồi nảy lộc nên để cho sinh viên rời lớp học đi ngắm nhìn cảnh vật'.

Không chỉ khuyến khích sinh viên tích cực yêu đương, nhà trường còn chuẩn bị cả danh sách các điểm tham quan miễn phí trong thành phố dành cho những sinh viên không thể về quê hay chưa có kế hoạch đi chơi.

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã để lại bình luận thể hiện sự ghen tị của mình với sinh viên Học viện Hàng không Tây Nam này:

'Thể nào năm sau điểm vào trường lại cao ngút cho mà xem'.

'Cho mình sang đó đăng ký học văn bằng 2 với'.

'Trường mình mà cũng cho sinh viên nghỉ ngơi đi hẹn hò thế này có phải mình hết ế rồi không'.

Giúp Tiin sửa lỗi