Tiin.vn trên Facebook

Sốc với số tiền sinh viên chi để chụp kỷ yếu

Kỷ yếu là một phần không thể thiếu của quãng đời sinh viên. Để có được một bộ kỷ yếu ưng ý không ít bạn sinh viên đã bỏ ra một số tiền không hề nhỏ.

 

'Đi học đại học chỉ để đợi chụp kỉ yếu'

Cứ vào tháng 11 hàng năm là khắp các trang mạng xã hội lại rầm rộ việc sinh viên chụp ảnh kỷ yếu tốt nghiệp. Để có được những bức hình ưng ý thì các bạn sinh viên đã phải chuẩn bị rất lâu sao cho khi lên hình sẽ được đẹp nhất. Có bạn chỉ mất một ngày để chuẩn bị cho tất cả các công đoạn nhưng cũng có những người bỏ ra 1 tuần, 1 tháng thậm chí là cả 4 năm trời.

Vương Bình cho biết cậu đã chuẩn bị kỉ yếu từ 3 năm trước

Vương Bình cho biết cậu đã chuẩn bị kỉ yếu từ 3 năm trước

Vũ Vương Bình (Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết): 'Mình niềng răng từ 3 năm trước để chuẩn bị cho buổi kỷ yếu này rất lâu rồi'. Còn bạn Hà Thị Duyên thì lại cho hay bạn chỉ mất một ngày để chuẩn bị vì còn bận chăm con nhỏ.

Mạnh tay chi 4- 5 triệu đồng cho bộ kỷ yếu 'để đời'

Chi phí cho một buổi kỉ yếu còn tùy vào mức độ đầu tư và khả năng sáng tạo của từng người. Ý tưởng càng độc đáo thì chi phí thực hiện càng cao, nhiều bạn chấp nhận chi rất mạnh tay vì cả đời chỉ có một lần học đại học.

Với các bạn nữ thì công đoạn chuẩn bị có vẻ kì công hơn nam giới khi phải chuẩn bị áo dài, giày cao gót, làm móng, làm tóc, make up... Tính sơ qua, phải có đến mười mấy 'hạng mục' với khoản tiền không hề nhỏ chi chỉ để chuẩn bị cho mình một bộ ảnh đẹp nhân ngày ra trường. Muốn được bộ ảnh hoàn hảo nhất các bạn đã không ngại chi tiêu tốn kém. Hà Thị Duyên (Học viên Báo chí và Tuyên truyền) cho biết: 'Tiền may áo dài của mình là 2 triệu, tiền make up 500 nghìn, thuê thợ chụp ảnh 800 nghìn ngoài ra còn các chi phí khác tổng cộng hết tầm khoảng 4 triệu'. 

Bạn Hà Thị Duyên cùng con trai đến chụp ảnh kỷ yếu

Bạn Hà Thị Duyên cùng con trai đến chụp ảnh kỷ yếu

Trong khi Duyên tốn khoảng 4 triệu thì một bạn nữ cùng lớp, tên Hương lại chỉ tốn 1 triệu: 'Mình không nhớ cụ thể nhưng make up hết khoảng 200 nghìn, áo dài mình thuê hết 150 nghìn, tiền chụp với lớp 250 nghìn, ngoài ra một số thứ khác cũng khoảng 1 triệu'.

Hương lại chỉ tốn khoảng 1 triệu cho bộ kỉ yếu thời sinh viên

Hương lại chỉ tốn khoảng 1 triệu cho bộ kỉ yếu thời sinh viên

Không chỉ các bạn nữ, các bạn nam cũng rất kì công cho việc chuẩn bị chụp ảnh, bạn Tuấn Anh (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho biết cậu mất khoảng 2 tháng để chuẩn bị chỉn chu mọi thứ: 'Quần áo mình mua 1 triệu, đôi giày 1 triệu 8, tiền nháy riêng 700 nghìn, tiền chụp cùng lớp 500 nghìn, tổng khoảng gần 5 triệu'.

Là con trai nhưng Tuấn Anh cũng chi mạnh tay cho bộ kỷ yếu không kém gì các bạn nữ

Là con trai nhưng Tuấn Anh cũng chi mạnh tay cho bộ kỷ yếu không kém gì các bạn nữ

Thiết nghĩ việc chụp ảnh kỷ yếu như thế nào, kinh phí bao nhiêu suy đến cùng vẫn xuất phát từ mong muốn của cá nhân muốn lưu giữ kỷ niệm đẹp dưới mái trường. Tùy vào hoàn cảnh và kinh tế của cá nhân mà các bạn trẻ nên chọn cho mình gói chụp phù hợp, tránh lãng phí mà lại không được như ý.

Góp ý cho Tiin