Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH: Học thật nhiều từ... những chuyến đi

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng thực tế chính là như vậy nhé! Đối với sinh viên ngành Công nghệ thông tin trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), có rất nhiều 'giảng đường' thú vị đến từ những chuyến 'vi vu'.

Là trường đại học đa ngành với mô hình đào tạo ứng dụng, HUTECH luôn hướng tới mục tiêu trang bị kiến thức song song với hiểu biết về môi trường làm việc tương lai cho sinh viên, để các bạn có thể thích nghi với vị trí nghề nghiệp yêu thích ngay khi vừa tốt nghiệp. Riêng với ngành Công nghệ thông tin (CNTT), hiểu biết thực tế và năng lực thích nghi này đến từ chính những chuyến 'vi vu' tại các doanh nghiệp IT hàng đầu hiện nay.

 'Vi vu' tại các doanh nghiệp - kiểu học thú vị của sinh viên CNTT HUTECH 

 'Vi vu' tại các doanh nghiệp - kiểu học thú vị của sinh viên CNTT HUTECH

Doanh nghiệp - 'giảng đường' không thể thiếu

Với truyền thống và chất lượng đào tạo đã được khẳng định, khoa CNTT HUTECH là thành viên tích cực của Hiệp hội Tin học TP.HCM (HCA), đối tác của nhiều doanh nghiệp công nghệ tên tuổi như FPT Software, TMA Solutions, CSC Viet Nam, Global CyberSoft, DXC Technology, ISB VietNam, Aureole Information Technology,... Với lợi thế này, các sinh viên CNTT HUTECH dễ dàng tham quan, trải nghiệm thực tế tại các công ty, doanh nghiệp, thông qua hoạt động định kỳ 'HUTECH IT Office Tour'.

Không chỉ dành cho sinh viên năm 3, năm 4 như các kỳ thực tập thông thường trong chương trình đại học, 'HUTECH IT Office Tour' mở cửa cho sinh viên từ năm nhất, giúp các bạn kết nối với các chuyên gia công nghệ, quản lý nhân sự, phụ trách tuyển dụng,... của các công ty. PGS.TS. Võ Đình Bảy - Trưởng khoa CNTT HUTECH - cho biết: 'Trải nghiệm thực tế từ năm nhất là một phần trong chương trình đào tạo tại HUTECH, tạo cơ hội các bạn sớm tiếp xúc với môi trường làm việc, biết được nhu cầu tuyển dụng và văn hóa doanh nghiệp, yêu cầu cho từng vị trí nghề nghiệp phổ biến, làm thế nào để đáp ứng yêu cầu đó,… Từ đó, các bạn sẽ vạch ra lộ trình học tập, rèn luyện để đáp ứng với nhu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng'.

Việc trải nghiệm thực tế từ năm nhất giúp sinh viên kịp thời xác định lộ trình học tập 

Việc trải nghiệm thực tế từ năm nhất giúp sinh viên kịp thời xác định lộ trình học tập

Còn với các anh chị năm 3, năm 4, khi kiến thức nhiều hơn thì yêu cầu của những chuyến 'vi vu' cũng khó hơn, nhưng đây chính là cơ hội để các bạn không chỉ quan sát mà còn trực tiếp tham gia vào quy trình làm việc, tự mình trải nghiệm để hiểu sâu hơn. Tất nhiên khi đã 'làm việc thật' thì các bạn cũng sẽ nhận được 'đãi ngộ thật' từ doanh nghiệp. Quá trình làm việc này cũng là 'vũ khí' để sinh viên CNTT HUTECH luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Loạt giảng đường thú vị khác 'cộp mác' IT-ers HUTECH

Cùng với những chuyến 'vi vu' đến các doanh nghiệp, sinh viên CNTT HUTECH còn có nhiều kiểu học thú vị khác - chẳng hạn như là các sân chơi học thuật sôi nổi. HUTECH hiện có hơn 10 sân chơi học thuật dành cho sinh viên hàng năm như HUTECH IT Got Talent, Phần mềm sáng tạo HUTECH, Olympic Tin học, Sáng tạo game trên nền tảng di động,... Các sân chơi không chỉ thử thách khả năng sáng tạo, năng lực lập trình, viết thuật toán, kỹ năng phán đoán và xử lý các tình huống phát sinh mà còn là dịp củng cố chuyên môn, xây dựng bản lĩnh vững vàng khi đối diện những bài toán hóc búa của thực tế, đồng thời là dịp để các bạn tìm kiếm nhà đầu tư cho ý tưởng của mình.

Sinh viên Lê Duy Khánh với 'Hệ thống tự học cho trẻ em' ứng dụng AI, giành giải Nhì HUTECH Startup Wings, vào Chung kết toàn quốc SV. STARTUP 2019 

Sinh viên Lê Duy Khánh với 'Hệ thống tự học cho trẻ em' ứng dụng AI, giành giải Nhì HUTECH Startup Wings, vào Chung kết toàn quốc SV. STARTUP 2019

Đi đến doanh nghiệp rồi thì cũng có doanh nghiệp đến trường - thông qua các chương trình giao lưu, tọa đàm, hội thảo công nghệ, các khóa đào tạo ngắn hạn miễn phí nhằm trang bị kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu ngay tại trường. Nổi bật có thể kể đến Lập trình trên nền tảng di động với Flutter, React Native, khóa học về Agile và Scrum Framework của Công ty DEK, lớp học về GTS của FSOFT, roadshow 'Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số',...

Một 'giảng đường' nổi bật khác là Ngày hội Việc làm HUTECH IT Open Day - với trung bình 1.500 đầu việc qua mỗi lần tổ chức, trở thành một trong những sự kiện nghề nghiệp ngành CNTT lớn nhất hiện nay. Gần đây nhất, năm 2019, Ngày hội có 21 doanh nghiệp công nghệ với hơn 2.000 đầu việc. Vừa học tập kiến thức chính khóa, vừa 'bỏ túi' thêm những kỹ năng nghề nghiệp mới nhất do chính doanh nghiệp trang bị và còn có thể ứng tuyển vào công ty yêu thích ngay tại trường, nhất sinh viên IT HUTECH rồi còn gì!

Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Công nghệ thông tin theo 04 phương thức:

- Xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia;

- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM;

- Kỳ thi ĐGNL do HUTECH tổ chức;

- Xét tuyển học bạ: Theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm); hoặc theo điểm TB học bạ 03 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhận hồ sơ từ 16/3.

Giúp Tiin sửa lỗi