Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH tự tin 'tăng tốc' từ đại học năng động

tuyển sinh

Trước yêu cầu đẩy mạnh tốc độ phát triển nền kinh tế số, nhanh chóng kịp đà cách mạng công nghiệp 4.0, ngành Công nghệ thông tin được xem là một trong những mũi nhọn hàng đầu với nhu cầu nhân lực có chuyên môn cao chưa bao giờ 'hạ nhiệt'.

Đào tạo nhân lực chất lượng cao, dày dặn trải nghiệm thực tiễn và có thể thích nghi ngay trong môi trường doanh nghiệp cũng là mục tiêu đào tạo nhóm ngành Công nghệ thông tin tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), giúp sinh viên của trường được nhà tuyển dụng hiện nay đánh giá cao. Hãy tìm hiểu quá trình 'nạp nhiên liệu' của sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH trước khi 'tăng tốc' trên đường đua công nghệ trong thời đại số nhé!

Từ yêu thích, qua thực hành đến những 'cuộc chơi' thú vị

Để trở thành một kỹ sư IT thì niềm yêu thích máy tính, nắm vững các thuật toán hay ngôn ngữ lập trình thôi là chưa đủ. Trong thời đại công nghệ liên tục thay đổi hiện nay, sinh viên vừa phải thành thạo các thao tác lập trình, viết mã, vừa phải có năng lực phán đoán, xử lý tình huống và tự học không ngừng. Điều này không chỉ đòi hỏi khả năng ứng dụng kiến thức nhanh nhạy, mà còn cả bản lĩnh vững vàng và sự linh hoạt trong công việc thực tế.

Sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH liên tục được 'thử lửa' với các sân chơi học thuật

Sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH liên tục được 'thử lửa' với các sân chơi học thuật

Góp phần xây dựng bản lĩnh, sự linh hoạt và tinh thần tự học ấy, tại HUTECH, 'giảng đường' của sinh viên Công nghệ thông tin không chỉ gói gọn trên lớp mà được mở rộng ra ở... khắp nơi với muôn vàn cách học. Bên cạnh những giờ thực hành, không thể không kể đến những cuộc thi học thuật chuyên nghiệp như HUTECH IT Got Talent, Phần mềm sáng tạo HUTECH, Olympic Tin học,... với sự đồng hành của các doanh nghiệp tên tuổi như FPT Software, DXC Technology, Hội Tin học TP.HCM (HCA),… Loạt sân chơi này tạo nên môi trường vận dụng kiến thức, củng cố chuyên môn và phát huy khả năng sáng tạo, đồng thời mở ra cơ hội được tiếp xúc, được các doanh nghiệp 'để ý' cùng những phần thưởng xứng đáng.

Học hỏi kinh nghiệm, định lối đi riêng cùng các chuyên gia công nghệ

Trong thời đại 4.0 với yêu cầu ứng dụng thành tựu Công nghệ thông tin ở hầu hết các lĩnh vực của đời sống sản xuất, tất yếu cơ hội nghề nghiệp của nhóm ngành này luôn đặc biệt cao với đa dạng những lựa chọn cho sinh viên. Tuy nhiên, chính thị trường tuyển dụng rộng lớn này đôi khi cũng 'làm khó' các bạn sinh viên, khiến các bạn có lúc 'lạc trôi' giữa sở thích của bản thân và những cơ hội từ nhà tuyển dụng.

Ông Phí Anh Tuấn (Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM - HCA) tại một Hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH

Ông Phí Anh Tuấn (Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM - HCA) tại một Hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH

Kịp thời 'gỡ rối' nỗi băn khoăn này - đó là các Hội thảo chuyên đề, Tọa đàm học thuật, Giao lưu trực tiếp..., với sự hiện diện của các chuyên gia công nghệ uy tín ngay tại HUTECH. Những không gian giao lưu này là nơi 'đổi gió' để các bạn sinh viên tìm hiểu thông tin, lắng nghe những lời khuyên, chia sẻ, tư vấn ngành nghề từ các bậc tiền bối. Như gần đây nhất, vừa trở lại sau kỳ nghỉ dài thì sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH đã được 'chiêu đãi' chuỗi Career Talk - hình thức training theo từng nhóm nhỏ có sĩ số giới hạn, giúp các bạn có nhiều thời gian hơn để trò chuyện với các chuyên gia, giám đốc HR hay headhunter từ doanh nghiệp và từ đó 'định hình' ngành nghề, định hướng bản thân một cách cụ thể, chính xác hơn.

Tôi luyện tác phong chuyên nghiệp từ trong môi trường doanh nghiệp

Cùng với năng lực chuyên môn thì hình ảnh chỉn chu, tác phong chuyên nghiệp là yêu cầu cơ bản trong môi trường làm việc, nhưng lại cũng là điểm trừ mà không ít 'dân IT' mắc phải. Nhưng riêng với sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH, 'cửa ải' tác phong chẳng phải điều gì xa lạ khi các bạn đã sớm làm quen với môi trường doanh nghiệp, thông qua chuỗi hoạt động trải nghiệm thực tế IT Office Tour, Ngày hội HUTECH IT Open Day,...

Tham quan học tập tại doanh nghiệp giúp sinh viên HUTECH vững vàng tác phong làm việc

Tham quan học tập tại doanh nghiệp giúp sinh viên HUTECH vững vàng tác phong làm việc

Những 'nhịp cầu' này đã kết nối sinh viên đến với doanh nghiệp ngay từ năm 1-2, giúp các bạn có cái nhìn tổng quát nhất về ngành học mình chọn, chủ động định hướng tương lai và hẳn nhiên là xây dựng tác phong chuyên nghiệp cần thiết. Các doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực Công nghệ thông tin như FPT Software, DXC Technology, SCC Vietnam,... chính là 'đích đến' của những 'giảng đường trải nghiệm' này. Vừa có chuyên môn, vừa có trải nghiệm, lại thêm phong thái chững chạc, tự tin khi ứng tuyển, các kỹ sư IT của HUTECH hoàn toàn ghi điểm tuyệt đối trước nhà tuyển dụng. Bạn đã sẵn sàng gia nhập và bứt phá cùng hành trình khám phá thế giới Công nghệ thông tin sôi nổi tại HUTECH chưa?

Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Công nghệ thông tin theo 03 phương thức:

- Xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia;

- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM;

- Xét tuyển học bạ: Theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm); hoặc theo điểm TB học bạ 03 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhận hồ sơ đến 30/6.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi