Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sinh viên ĐH Khoa học xã hội và nhân văn có hoàn cảnh khó khăn lưu trú tại Hà Nội sẽ được hỗ trợ thực phẩm

GS.TS Phạm Quang Minh - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, sinh viên lưu trú tại Hà Nội gặp khó khăn sẽ được hỗ trợ nhu yếu phẩm trong thời gian dịch bệnh.

Thời điểm hiện tại hầu hết tất cả các trường đại học trên cả nước đều chuyển đổi hình thực học tập từ offline sang online. Sau thời điểm tết Nguyên đán, sinh viên chưa quay lại trường. Để giúp sinh viên yên tâm chống dịch, trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết sẽ hỗ trợ lương thực thực phẩm cho những sinh viên lưu trú tại Hà Nội gặp khó khăn.

Hỗ trợ sẽ được chuyển cho sinh viên theo từng đợt cho đến khi mùa dịch kết thúc với các thực phẩm cơ bản là gạo, muối, mì tôm, nước mắm... Để nhận được hỗ trợ, sinh viên chỉ cần cung cấp thông tin, số điện thoại, nhà trường sẽ chuyển các nhu yêu phẩm đến theo địa chỉ đăng ký.

Nhà trường sẽ trích kinh phí từ hoạt động hàng năm, nguồn đóng góp của thầy cô và các nhà hảo tâm.

Nguồn: ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia Hà Nội). 

Nguồn: ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia Hà Nội). 

Ngoài ra, nhiều trường đại học cũng có kế hoạch hỗ trợ sinh viên. Trong đó, ĐH FPT trích 80 tỷ đồng từ Quỹ đầu tư phát triển để giảm 20% học phí các tháng trong học kỳ hè (từ tháng 5 đến tháng 8/2020) cho sinh viên cao đẳng và đại học. Các sinh viên học chương trình liên kết được giảm 10%. 

ĐH Bách khoa Hà Nội cũng đưa ra gói hỗ trợ 20 tỷ đồng để miễn giảm học phí cho sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi Covid-19. 

ĐH Ngoại thương giảm học phí, cấp bổ sung học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăm, cho sinh viên vay với lãi suất 0%. 

Giúp Tiin sửa lỗi