Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sinh viên và 'ác mộng kinh hoàng' với môn Trí tuệ nhân tạo: 5 phút, thầy giáo đã viết chi chít từ đầu đến cuối bảng

đại học

Chỉ cần đi muộn 5 phút thôi thì cả bài giảng coi như chả hiểu gì, sinh viên cứ chuẩn bị sẵn tinh thần mà đóng tiền học lại đó nhé!

Trước khi đặt chân đến cổng trường đại học, ai cũng có những hình dung của riêng mình về cuộc sống khi trở thành sinh viên. Nhưng có một sự thật là phần lớn những hình dung đó đều không đúng thực tế.

Đại học chỉ nhàn hạ đối với những người không học, còn nếu bạn xác định tư tưởng học tập một cách nghiêm túc thì chắc chắn sẽ phải rất vất vả để có được một kết quả tốt.

Không giống như cấp 3, các giảng viên đại học sẽ không quan tâm đến việc học tập của từng sinh viên, chính vì thế các bạn sẽ phải tự chủ động trong việc nghe giảng, ghi chép, làm bài tập thậm chí là phải tự tìm hiểu thông tin của bài học.

Mới đây, các bạn sinh viên của trường ĐH Thăng Long đã chia sẻ bức ảnh thầy giáo chỉ giảng 5 phút nhưng đã chép kín cả bảng khiến học trò hoang mang. Bạn nào ngồi chăm chú nghe giảng cũng chưa chắc đã hiểu chứ đừng nói là 'team' đi muộn, có khi muộn 5 phút đã đủ để bạn chuẩn bị sẵn tinh thần học lại rồi.

Chưa đầy 5 phút, thầy giáo đã viết kín mít bảng 

Chưa đầy 5 phút, thầy giáo đã viết kín mít bảng

Được biết, bộ môn 'thần thánh cao siêu' này có tên là Trí tuệ nhân tạo (AI) với 3 tín chỉ, và đây được xem như là 'ác mộng kinh hoàng' của nhiều thế hệ sinh viên Thăng Long.

'Mình thi lại 3 lần môn này, không hiểu sao có thể có bộ môn kinh khủng đến vậy. Chỉ cần vào muộn hay nghỉ 1 hôm là chẳng biết bắt đầu từ đâu', Vân Anh chia sẻ.

'Mỗi trường lại có những bộ môn kinh dị khiến sinh viên thấp thỏm lo âu. Như bên Bách Khoa có Toán cao cấp cũng ám ảnh lắm đó', tài khoản Tuấn Vũ cho biết.

'Lên đại học không nhàn tí nào cả, toàn những bộ môn chẳng hiểu sao lại có, học mãi cũng chả hiểu chứ đừng nói là không học', tài khoản V.H bình luận.

Trước đó, một hình ảnh quen thuộc của trường ĐH Bách Khoa cũng khiến cư dân mạng 'hết hồn' về 'ngày đầu đi học của tân sinh viên' kèm với hình ảnh 6 bảng 'full' kín mít là chữ. Thế mới thấy, học đại học đâu nhàn như mọi người vẫn tưởng đâu.

6 bảng 'full' kín chữ ở ĐH Bách Khoa 

6 bảng 'full' kín chữ ở ĐH Bách Khoa
 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi