Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sinh viên Hàn Quốc ‘bất mãn’ với lớp học trực tuyến

78,9% sinh viên được hỏi nói rằng họ gặp khó khăn với các bài giảng trực tuyến.

Kim Se-jin, sinh viên năm cuối trường Đại học Gachon, cho biết em cảm thấy ‘có gì đó sai sai' khi đăng nhập vào trang chủ của trường để nghe bài giảng trực tuyến‘Khi mới đăng nhập, em không nghe rõ giọng giáo viên do một số lỗi kỹ thuật.  Nhưng khi em có thể nghe rõ lời thầy nói thì đã lỡ mất nửa đầu tiết học rồi', Kim cho biết.

Kim không gặp lỗi kỹ thuật nào sau đó nhưng em không thể tập trung vào bài giảng. ‘Em biết là không còn lựa chọn nào khác. Nhưng những lớp học trực tuyến như thế này không thể hiệu quả bằng tiết học trên lớp vì chúng em không được tương tác trực tiếp với giáo viên. Hơn nữa, đôi khi em bị mất tập trung vì nhìn vào màn hình của mình thay vì giáo viên'.

Một sinh viên đang nghe bài giảng trực tuyến tại một quán cà phê ở thủ đô Seoul, ngày 16 tháng 3. 

Một sinh viên đang nghe bài giảng trực tuyến tại một quán cà phê ở thủ đô Seoul, ngày 16 tháng 3.

Một khảo sát được thực hiện ngày 24/3 cho thấy, 70% sinh viên phàn nàn về sự bất tiện của các lớp học trực tuyến. Khảo sát do Cổng thông tin việc làm Incbean và Albacall thực hiện với 558 sinh viên đại học trên toàn quốc trong bốn ngày từ ngày 16 tháng 3. 78,9% số người được hỏi nói rằng họ gặp khó khăn với các bài giảng trực tuyến. Trong số đó, 20,2% cảm thấy bối rối với số lượng bài giảng và 14,2% cho biết rất khó truy cập các lớp học do sự cố kỹ thuật.

25% số sinh viên khảo sát phàn nàn rằng bài tập trong các bài giảng trực tuyến còn nhiều hơn cả bài tập trên lớp. 19% thừa nhận không thể tập trung hoàn toàn vào bài giảng. Số ít sinh viên phản ánh chất lượng âm thanh và hình ảnh từ các khóa học online rất kém và 13% phàn nàn họ không thể đặt câu hỏi cho giáo viên và chương trình giảng dạy không có chất lượng tốt.

Tuy vậy, hơn 1/3 sinh viên được hỏi đồng ý với quyết định thay chương trình  học tại lớp bằng các lớp học online để đảm bảo an toàn trong khi gần 20% thừa nhận các lớp học này giúp họ tiết kiệm được tiền và thời gian.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã quyết định kéo dài kỳ nghỉ mùa xuân của học sinh, sinh viên đến đầu tháng 4 và kéo dài thêm 2 tuần các bài giảng trực tuyến.

Giúp Tiin sửa lỗi