Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sinh viên Kiến trúc HUTECH sở hữu thành tích 'khủng' từ ngành học 'hết cả thanh xuân'

sinh viên

Với thời gian đào tạo 5 năm cùng 'truyền thống' đồ án dằng dặc, ngành Kiến trúc được ví von là một trong những ngành học 'chôn vùi thanh xuân'. Tuy nhiên, chính trong hành trình học tập vất vả này, nhiều sinh viên ngành Kiến trúc của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã kịp tích lũy cho mình gia tài thành tích 'khủng'!

Đồ án chuyên ngành chắc chắn là bắt buộc, nhưng 'đối diện' với đồ án thế nào thì lại là chuyện của lựa chọn. Và với nhiều sinh viên ngành Kiến trúc HUTECH, đồ án không chỉ là bài tập qua môn, mà còn là đứa con tinh thần hái ra... giải thưởng. Cùng 'nghía' thử gia tài thành tích của các 'chú kiến HUTECH' nhé!

Khi niềm đam mê tìm thấy 'bệ phóng' vững vàng...

... thì tất nhiên 'quả ngọt' sẽ là những công trình 'hoành tráng'! Một trong những gương mặt 'thợ săn' nổi bật trong cộng đồng sinh viên Kiến trúc HUTECH - bạn Nguyễn Minh Kha sở hữu loạt thành tích đặc biệt ấn tượng như Top 20 Giải thưởng Quốc tế Tamayouz cho Đồ án tốt nghiệp 2018, giải Nhất FAT 2017 (cuộc thi Thiết kế nhà vệ sinh công cộng do trường ĐH Xây dựng kết hợp cùng Tổ chức ActionAid Việt Nam), Top 10 Thiết kế và Kiến trúc 2017 - Giải pháp nhà ở cho vùng thiên tai của ToTo (do KTS Shigeru Ban trao tặng),...

Nguyễn Minh Kha (áo đen) - 'thợ săn giải thưởng' của ngành Kiến trúc HUTECH 

Nguyễn Minh Kha (áo đen) - 'thợ săn giải thưởng' của ngành Kiến trúc HUTECH

Học tập trong môi trường đào tạo ứng dụng, liên tục tiếp cận với những xu hướng mới trong lĩnh vực kiến trúc hiện đại - chẳng hạn như kiến trúc xanh, không gian xanh, không gian đường phố,... - là lợi thế nổi bật để sinh viên HUTECH tự tin khẳng định mình trong những sân chơi lớn. Tại Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc năm 2018 vừa qua, các 'chú kiến' HUTECH đã giành được 10 giải thưởng ở tất cả các nội dung. Trong đó, hai sinh viên Nguyễn Ngọc Bình Chánh và Phạm Quốc Tuấn lập 'cú đúp' khi vừa giành giải Nhất cuộc thi Thiết kế nhanh B, vừa đạt giải Toàn năng với đề tài nhóm thú vị - 'Sài Gòn bạn thấy gì'.

Hai sinh viên Kiến trúc HUTECH (áo cam) giành giải Toàn năng tại Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2018 

Hai sinh viên Kiến trúc HUTECH (áo cam) giành giải Toàn năng tại Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2018

 

Không chỉ có tư duy sáng tạo luôn sẵn sàng bùng nổ, một kiến trúc sư còn phải rất... thực tế để cân bằng giữa vẻ đẹp và tính ứng dụng của công trình kiến trúc, thấu hiểu nhu cầu cụ thể của khách hàng cũng như đảm bảo điều kiện để 'hiện thực hóa' ý tưởng thành những công trình. Chiến thắng 'back-to-back' của sinh viên Kiến trúc HUTECH tại cuộc thi Ý tưởng sáng tạo xây dựng IdeaX 2017, 2018 đều đến từ những ý tưởng thiết thực - đó là chiếc 'Cầu vượt cánh cung' để sinh viên đến trường dễ dàng hơn hay 'Khu tự học trong mơ' hài hòa trong thi công lẫn thẩm mỹ kiến trúc. Tất nhiên, 'quả ngọt' thành tích của các 'chú kiến' HUTECH cứ nối dài thêm!

Mô hình 'Khu tự học trong mơ' của sinh viên Kiến trúc HUTECH 

Mô hình 'Khu tự học trong mơ' của sinh viên Kiến trúc HUTECH

Dù có bận rộn thì dân 'kiến' HUTECH vẫn rất đa tài!

5 năm trên giảng đường của các kiến trúc sư tương lai hoàn toàn có thể là 5 năm nhiều niềm vui - nếu các bạn ấy tìm thấy một môi trường phù hợp. Sinh viên ngành Kiến trúc HUTECH không chỉ có những công trình, vật liệu mà còn có rất nhiều sân chơi để thể hiện tinh thần năng động và cả những 'tài lẻ'.

Thiết kế 'Nữ thần bảo hộ làng chài' của 'chàng kiến' HUTECH Lê Quốc Minh 

Thiết kế 'Nữ thần bảo hộ làng chài' của 'chàng kiến' HUTECH Lê Quốc Minh

Ví dụ như đã học ngành thiết kế, thì thôi thỉnh thoảng mình cũng có thể thiết kế... thời trang cho vui? Như bạn Lê Quốc Minh - một thành viên của 'nhà kiến' HUTECH - đã ghi dấu ấn với thiết kế Nữ thần bảo hộ làng chài, lọt Top 15 cuộc thi Thiết kế trang phục dân tộc cho Miss Universe Việt Nam H'hen Nie. Hay ngẫu hứng một chút, anh chàng Nguyễn Quang Kiên - một 'chú kiến' HUTECH khác - đã kịp giành một giải Khuyến khích nho nhỏ với cuộc thi Thiết kế thời trang búp bê Barbie của trường.

Thiết kế cho búp bê của bạn Nguyễn Quang Kiên 

Thiết kế cho búp bê của bạn Nguyễn Quang Kiên

Tài năng sinh viên Kiến trúc HUTECH còn được biết đến trong những sân chơi năng khiếu, những hoạt động thể thao,... Đương kim quán quân HUTECH's Talent là chàng kiến trúc sư tương lai điển trai Phan Đặng Trùng Dương với giọng hát giọng hát truyền cảm, gương mặt 'sáng sân khấu', phong thái biểu diễn tự tin và nhất là khả năng sáng tác nhạc, tỏa sáng không chỉ trên sân chơi tài năng cấp trường mà còn gây ấn tượng khi 'bùng nổ' trong đêm nhạc hội Sinh viên Kiến trúc toàn quốc. Ngoài năng khiếu nghệ thuật, Trùng Dương còn sở hữu thành tích học tập tốt và là thành viên nhóm sinh viên HUTECH sáng chế Máy ép rác hữu cơ giành giải thưởng NCKH Euréka,...

Phan Đặng Trùng Dương (bìa trái) - hotboy Kiến trúc hát cùng ca sĩ Trung Quân Idol 

Phan Đặng Trùng Dương (bìa trái) - hotboy Kiến trúc hát cùng ca sĩ Trung Quân Idol

Ai bảo Kiến trúc là ngành học 'chôn vùi thanh xuân'? Thời gian đào tạo dài hơn cũng có thể là cơ hội để có thêm nhiều niềm vui, nhiều kỷ niệm đáng nhớ - như là các chú kiến HUTECH đã trải qua. Bạn đã sẵn sàng tô màu thanh xuân của mình theo cách như thế?

Năm 2019, HUTECH xét tuyển ngành Kiến trúc theo 04 phương thức: Xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia 2019, Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn (với tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp từ 18 điểm trở lên), Xét điểm thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM và Kỳ thi tuyển sinh riêng của HUTECH. Trong đó, với phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ, thí sinh có thể chọn một trong 04 tổ hợp: V00 (Toán, Lý, Vẽ), H01 (Toán, Văn, Vẽ), A00 (Toán, Lý, Hóa), D01 (Toán, Văn, Anh).

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi