Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sinh viên nghèo vượt khó: 'Học là con đường ngắn nhất thoát nghèo'

“Mặc dù với khó khăn của bản thân và gia đình nhưng em luôn ý thức phải học, phải vượt lên số phận và hoàn cảnh. Vì em cho rằng chỉ có học là con đường ngắn nhất để thoát nghèo”.

“Mặc dù với khó khăn của bản thân và gia đình nhưng em luôn ý thức phải học, phải vượt lên số phận và hoàn cảnh. Vì em cho rằng chỉ có học là con đường ngắn nhất để thoát nghèo” – Võ Bé Tư, một trong những bạn sinh viên được nhận học bổng từ chương trình Học bổng trao tay của Carmudi cảm động chia sẻ.

Ngày 24/10 vừa qua, Carmudi đã kết hợp với Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố (SAC) trao 5 suất học bồng với giá trị 200 USD cho 5 bạn có thành tích học tập tốt nhất và có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trong hơn 320 hồ sơ được nhận về từ các trường đại học, cao đẳng toàn thành phố.

“Học bổng trao tay” là chương trình được tổ chức với mong muốn tiếp sức để các bạn sinh viên có điều kiện học tập  và cho các bạn cơ hội được thực tập tại Carmudi - một môi trường làm việc chuyên nghiệp, quốc tế

Sinh viên nghèo vượt khó  Học là con đường ngắn nhất thoát nghèo

Ông Jack Nguyễn – Giám đốc điều hành Carmudi Việt Nam (bên trái) trao học bổng cho 5 sinh viên ưu tú có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả cao trong học tập.

Được biết, các em đều là những tấm gương tiêu biểu sinh viên ưu tú có hoàn cảnh khó khăn. Danh sách 5 em được nhận học bổng đó là Trần Quế Phương (ĐH Sư phạm Tp HCM), Diệp Mỹ Kỳ (ĐH Sư phạm Tp HCM), Võ Bé Tư (ĐH Khoa học xã hội – nhân văn), Nguyễn Quốc Việt (ĐH Giao thông vận tải HCM), Huỳnh Thị Thí Hương (ĐH Kinh tế luật).

Trong số các sinh viên ấy, có em Võ Bé Tư với thành tích học tập đáng nể là 8,28. Em xúc động chia sẻ “Em được sinh ra và lớn lên mang dị tật bẩm sinh – hở hàm ếch, gia đình em gặp nhiều biến cố và ngày càng trở nên nghèo khó.  Mặc dù với khó khăn của bản thân và gia đình nhưng em luôn ý thức phải học, phải vượt lên số phận và hoàn cảnh.

Em nghĩ chỉ có học là con đường ngắn nhất để thoát nghèo. Ngoài giờ học, em còn tranh thủ làm thêm để có tiền trang trải việc học và giúp đỡ gia đình. Em không ngại bất cứ công việc gì từ đổ rác mướn ở kí túc xá, phát tờ rơi,… Hiện tại em đang phụ việc ở 1 quán cơm chay

Sinh viên nghèo vượt khó  Học là con đường ngắn nhất thoát nghèo

Võ Bé Tư – sinh viên trường ĐH KH XH và nhân văn nhận học bổng từ Carmudi Việt Nam.

Đây là một trong những hoàn cảnh khó khăn mà Carmudi chọn để trao tặng học bổng. Với mong muốn giúp đỡ các em trong việc trang trải học phí và góp phần giảm bớt gánh nặng cuộc sống của các em. Để các em yên tâm hơn trong việc học tập, nhanh chóng đạt được công việc mơ ước trong tương lai.

Chương trình “Học bổng trao tay” là hoạt động hướng về cộng đồng của Carmudi.vn - trang web mua bán xe trực tuyến của tập đoàn Rocket Internet. Chương trình sẽ tiếp tục thực hiện trong thời gian tới để chắp cánh ước mơ sinh viên đạt được hoài bão học tập của mình.

 
“Học bổng trao tay” dành tặng học bổng trị giá 200 USD/ suất cho 5 bạn sinh viên ưu tú có hoàn cảnh khó khăn cho các em sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn HCM. Chương trình do Carmudi kết hợp với Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố (SAC) tổ chức.
 

 

Giúp Tiin sửa lỗi