Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sợ bạn chép bài, cậu học sinh dùng hẳn bút 'tàng hình' làm bài thi

Cách thức chống gian lận này sẽ khiến thầy cô 'dở khóc dở cười' khi không biết chấm bài như thế nào cho mà xem.

Ngày còn đi học, chắc hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi đứa ngồi kế bên suốt ngày nhòm bài mỗi khi kiểm tra phải không? Chưa tính cả việc thầy, cô giáo mà thấy 2 bài giống y sì đúc sẽ không 'tiếc tay' trừ thẳng điểm, đôi khi còn bị gọi cả phụ huynh đến nữa ấy chứ.

Vì vậy, nhiều học sinh tìm đủ mọi cách không cho bạn xem bài khi thi để đảm bảo sự công bằng. Trước đó đã từng có thanh niên 'cứng' đến mức lập cả trận đồ bao quanh mình chỉ với mục đích không ai có thể nhìn thấy 'nhất cử nhất động' của bản thân.

Mới đây, một tuyệt chiêu mới đã tung ra khi mà bài vẫn để trên bàn nhưng người bên cạnh không thấy gì. Cụ thể, trên một trang cộng đồng đã đăng tải hình ảnh một cậu bé tiểu học ở Trung Quốc vì sợ bị nhìn bài nên đã dùng đến cách vô cùng cao siêu đó là sử dụng một chiếc bút tàng hình làm bài và không quên đính kèm đèn soi để giúp thầy cô chấm bài.

Tờ giấy thi nộp trắng xóa kèm cây bút 'tàng hình'. 

Tờ giấy thi nộp trắng xóa kèm cây bút 'tàng hình'.

Chưa biết cách này có thật sự hay ho như nhiều người tưởng hay không, nhưng giáo viên chắc chắn sẽ phải rất vất vả khi chấm điểm bởi vừa phải soi, vừa phải xem xét bài.

Sợ bạn chép bài, cậu học sinh dùng hẳn bút 'tàng hình' làm bài thi 1 

Sợ bạn chép bài, cậu học sinh dùng hẳn bút 'tàng hình' làm bài thi 2 

Thầy cô giáo muốn chấm điểm phải soi cho kỹ mới nhìn thấy được chữ. 

Thầy cô giáo muốn chấm điểm phải soi cho kỹ mới nhìn thấy được chữ.

Phía dưới bài đăng, vô số người đã để lại bình luận trước sự việc dở khóc dở cười này. Người thì kể lại hành động tương tự của mình hồi còn nhỏ, người lại tỏ ra thông cảm với thầy giáo nói trên khi phải chấm bài 'trắng tinh' này.

'Tôi mà là thầy giáo thì sẽ bắt thằng nhóc này mở đèn cây bút lên rồi ngồi dò lại hết'.

'Chính là cái bút tàng hình này, hồi nhỏ tôi cũng từng tưởng tượng ra sẽ làm vậy, nhưng mà tôi sợ'.

'Hồi tôi học tiểu học cũng từng có đứa làm vậy thật... nhưng mà nó lại không đưa cây bút soi cho giáo viên'.

'Hồi tôi mới học cấp hai cũng lấy bút này viết tên, lúc phát bài xong thầy giáo hỏi bài này của ai mà không có tên tuổi gì (trước đó thầy đã cảnh cáo ai không ghi tên sẽ phải chép phạt 50 lần). Tôi dũng cảm trả lời 'Dạ là của em, em có viết tên rồi.' 'Em viết chỗ nào, em tự xem lại xem'. Tôi tự tin lấy đèn soi bút tàng hình từ trong hộp bút ra, chiếu xuống bài minh, tên tôi thình lình hiện ra, rạng rỡ phát sáng. Khỏi nói nữa, chép phạt 100 lần thật ra cũng không có gì khó khăn lắm đâu'.

Giúp Tiin sửa lỗi