Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sơ đồ lớp học phiên bản 3D gây ‘sốt’ vì quá dễ thương và sáng tạo

Chỉ cần vài giây ngắn ngủi, thầy cô giáo đã có thể điểm danh tất cả các bạn học sinh trong lớp nhờ vào sơ đồ độc đáo này.

Đối với những ai đã và đang trải qua thời học sinh thì chắc hẳn đều quá quen thuộc với sơ đồ lớp học. Đây được xem là một trong những công cụ hữu hiệu để quản lý lớp vì chỉ cần nhìn vào đây thầy cô có thể dễ dàng nắm bắt được nhất cử nhất động của lũ học trò.

Thế nhưng mới đây, công cụ đáng sợ này đã được các bạn học sinh lớp 12A1 Trường THPT Phan Bội Châu (Lâm Đồng) biến hóa thành một mô hình siêu dễ thương.  Thay vì chỉ viết hay vẽ lên tờ giấy thông thường như trước đây, lớp học ‘bá đạo' này đã tiến hành vẽ hình chibi cho mỗi người rồi gắn lên sơ đồ lớp học theo đúng các vị trí. Điều đặc biệt là những hình ảnh chibi này còn chứa đựng cả biểu cảm và tính cách đặc trưng của từng thành viên trong lớp.

Sơ đồ lớp học chibi siêu đáng yêu 

Sơ đồ lớp học chibi siêu đáng yêu

Sơ đồ lớp học phiên bản 3D gây ‘sốt’ vì quá dễ thương và sáng tạo 1 

Hình ảnh các thành viên đều trở nên sinh động  

Hình ảnh các thành viên đều trở nên sinh động 

Tiết lộ về sơ đồ độc đáo này, cô nữ sinh Bảo Trân (người đăng ảnh) cho biết, vì là năm cuối cấp nên lớp cô mong muốn 'chơi lớn' để mọi người phải trầm trồ. Cả lớp đã có một khoảng thời gian vừa vui vừa ý nghĩa khi cùng nhau sáng tạo nên sơ đồ lớp độc đáo này. Các bạn nam được phân công gia công bàn ghế, còn các bạn nữ thì tô vẽ, cắt dán. 

Chỉ có lũ 'nhất quỷ nhì ma' mới có thể tạo nên những tác phẩm độc đáo như thế này 

Chỉ có lũ 'nhất quỷ nhì ma' mới có thể tạo nên những tác phẩm độc đáo như thế này

Ngay sau khi sơ đồ lớp học 3D này được đăng tải trên MXH, đã có không ít ý kiến trái chiều vì cho rằng cả học sinh và giáo viên đều chưa quen với mô hình này. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều dành lời khen cho ý tưởng sáng tạo độc đáo và tay nghề khéo léo của các bạn học sinh. Đây cũng chính là lý do vì sao mà chỉ sau một đêm, sơ đồ lớp học này đã thu về gần 20 nghìn lượt like trên MXH.

Việc cho ra đời một sơ đồ lớp học mới lạ như thế này không chỉ thể hiện cá tính riêng của tập thể mà còn mang lại niềm vui cho giáo viên. Đồng thời cũng nhờ đó mà các thành viên trong lớp có thể lưu lại nhiều hơn những kỉ niệm gắn bó cùng nhau trong suốt ba năm học cấp ba. Với những ý nghĩa sâu sắc như vậy, tại sao chúng ta lại không bắt tay vào làm ngay một sơ đồ lớp học siêu dễ thương như thế này!

Giúp Tiin sửa lỗi