Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sở GD-ĐT TP.HCM xin lỗi trước sai sót trong đáp án thi vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa

Sở GD-ĐT TP.HCM đã lên tiếng xin lỗi và cập nhật lại đáp án chính xác của đề thi lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, đồng thời cập nhật lại đáp án mới.

Cụ thể, ngày 28/7, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố đáp án đề thi vào lớp 6 của trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa. Tuy nhiên, đáp án Sở công bố được phát hiện có sai sót.

Trong đáp án ở câu số 7 của bài khảo sát tự luận, Sở đăng đáp án là "FRIVACY" trong khi đó đáp án đúng phải là "PRIVACY". Ngoài ra, câu số 5 cũng đưa ra hướng dẫn chấm vượt khung khi tổng là 7 điểm nhưng lại đáp án lại đưa hơn 7 điểm.

Sau khi nhận được phản ánh có sai sót Sở GD-ĐT TP.HCM đã ngay lập tức cập nhật lại đáp án chính xác đồng thời điều chỉnh lại mức chấm điểm ở câu số 5.

Sở GD-ĐT TP.HCM xin lỗi trước sai sót trong đáp án thi vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa 0

Sở GD-ĐT TP.HCM xin lỗi trước sai sót trong đáp án thi vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa 1

Sở GD-ĐT TP.HCM xin lỗi trước sai sót trong đáp án thi vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa 2

Đáp án chính xác sau khi được Sở GD-ĐT TP.HCM đính chính

Đáp án chính xác sau khi được Sở GD-ĐT TP.HCM đính chính

Sở GD-ĐT cũng khẳng định, việc đăng tải đáp án sai không ảnh hưởng tới kết quả chấm thi bởi đáp án của Sở chấm khác với đáp án đầu tiên được đăng tải.

Sở cũng xin lỗi vì để ra sai sót và khẳng định điều này không ảnh hưởng đến bài làm, kết quả của thí sinh. 

Năm nay, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa có 3.873 thí sinh làm bài khảo sát Tiếng Anh để dự tuyển vào lớp 6 của trường. Ngoài bài thi khảo sát Tiếng Anh học sinh muốn thi đỗ cần có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 của môn Tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên.

Giúp Tiin sửa lỗi