Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

TP. Hồ Chí Minh gửi công văn khẩn thông báo học sinh tất cả các cấp nghỉ đến hết ngày 19/4

nghỉ học

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND TP HCM đã quyết định cho học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 19/4.

TP HCM nói riêng và cả nước nói chung đang ở giai đoạn quyết định trong việc phòng chống Covid-19. Chủ tịch TP HCM Nguyễn Thành Phong đã tuyên bố, thành phố phải bằng mọi cách để không vượt qua 150 ca nhiễm.  Trước tình hình đó, UBND đã có công điện khẩn quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 19/4.

Sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 3/5. Công văn cũng chỉ rõ, các quận, huyện cần giám sát, chỉ đạo để các cơ sở giáo dục, trung tâm ngoại ngữ tin học, tư vấn du học... không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh, sinh viên đông người, kể cả kỳ thi khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ - tin học.

UBND TP HCM quyết định cho học sinh kèo dài thời gian nghỉ thêm 2 tuần. Nguồn ảnh: Internet.  

UBND TP HCM quyết định cho học sinh kèo dài thời gian nghỉ thêm 2 tuần. Nguồn ảnh: Internet. 

UBND cũng giao cho Sở Giáo dục và đào tạo cùng với sở y tế, Sở Lao động thương binh và xã hội phải nắm chắc tình hình và đề xuất phương án đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại. 

Văn bản trên cũng nêu rõ: UBND TP.HCM sẽ tiếp tục kiến nghị Bộ GD-ĐT điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và dời kỳ thi THPT quốc gia cho phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19.

Tính đến thời điểm nay, hầu hết tỉnh thành trên cả nước đã kéo dài thời gian nghỉ học học sinh các cấp thêm 2-3 tuần (cho đến khi có thông báo mới). Các tỉnh chưa xác định ngày cho học sinh trở lại trường là: Hưng Yên, Hà Nam, Bạc Liêu, Trà Vinh, Long An, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Dương, Cà Mau, Sóc Trăng, Hà Giang, Điện Biên, Tuyên Quang, Hậu Giang, Phú Thọ, Cao Bằng, Thanh Hoá, Ninh Bình, Thừa Thiên - Huế, Bến Tre, Yên Bái, Hà Tĩnh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Lạng Sơn...

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi