Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ đến 16/2, TP.HCM dự kiến tiếp tục lùi lịch học phòng chống dịch Corona

TP.HCM là đơn vị tiếp theo đề nghị lùi thời gian học cho học sinh, sinh viên nghỉ đến sau ngày 16/2 để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh.

Chiều 5/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan trên địa bàn về việc chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, đồng thời quyết định cho học sinh nghỉ đến ngày 16/2. Đây cũng là tỉnh đầu tiên kéo dài lịch nghỉ cho học sinh thêm một tuần. 

Thực hiện theo quyết định của Thường trực UBND thành phố, Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo lùi thời gian nhập học sau Tết Nguyên đán của học sinh, sinh viên trên địa bàn thêm một tuần (từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2). 

Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra có diễn biến phức tạp, sáng ngày 6/2, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM đã đề nghị UBND thành phố xem xét kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn đến hết ngày 16/2.

Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị cho học sinh toàn thành phố nghỉ đến 16/2 phòng chống dịch Corona  

Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị cho học sinh toàn thành phố nghỉ đến 16/2 phòng chống dịch Corona 

Tuy nhiên, đây mới chỉ là đề nghị từ phía sở, việc học sinh có được nghỉ tiếp hay không còn chờ quyết định chính thức của UBND thành phố. Bên cạnh đó, dù thời gian được lùi lại hay không thì Sở GD&ĐT TP.HCM cũng cần đảm bảo việc triển khai nhiều biện pháp để phòng chống dịch, trong đó yêu cầu các trường sẽ làm công tác khử trùng, vệ sinh phòng học, chuẩn bị các phương án phòng chống dịch corona, giám sát học sinh, giáo viên trở về từ vùng có dịch.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT đến 19h30 ngày 5/2 cho thấy 62 tỉnh, thành phố báo cáo bộ về việc cho học sinh nghỉ để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, mới nhất là tỉnh Nghệ An. Riêng Bến Tre cho học sinh nghỉ 1 ngày (3/2) để vệ sinh, khử trùng các phòng học.

Tính đến sáng ngày 6/2, bên cạnh hầu hết các trường cho nghỉ đến ngày 9/2 thì đã có thêm một số trường ĐH thông báo cho sinh viên được nghỉ học đến hết hoặc sau ngày 16/2 như: ĐH Luật Hà Nội, ĐH Sư Phạm HN 2, ĐH Kinh tế Quốc dân,...

Góp ý cho Tiin