Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sở GD&ĐT Hà Nội: Giáo viên coi thi đã làm lọt đề thi Toán

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đã tìm ra người để lọt đề thi môn Toán chiều nay (7/6).

Chiều nay (7/6), các thí sinh tại Hà Nội bước vào làm bài thi môn Toán thời gian 120 phút. Cụ thể, thời gian phát đề là 14h25, thời gian bắt đầu tính giờ làm bài là 14h30. Tuy nhiên, ngay từ 14h30, một số phiên bản đề thi viết tay và ảnh chụp đề thi môn Toán đã xuất hiện trên mạng xã hội.

Ngay sau khi kết thúc môn thi Toán, Sở Giáo dục - Đào tạo đã tổ chức họp báo để thông tin về vấn đề này.

Clip: Sở Giáo dục- Đào tạo họp báo về vụ việc lọt đề thi môn Toán vào lớp 10 (Nguồn: Thời sự VTV)

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội xác nhận đề thi Toán bị lọt ra ngoài khi chưa kết thúc thời gian làm bài thi. 'Chúng tôi đã phát hiện ra giáo viên Nông Hoàng Phúc trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn) là cán bộ coi thi của Hội đồng thi trường THPT Vân Nội (Đông Anh) đã chụp ảnh đề Toán tung lên mạng sau thời gian làm bài khoảng hơn 1 tiếng. Thầy giáo này sẽ bị xử lý kỉ luật theo quy chế thi', ông Đại cho hay.

Ông Đại cũng cho biết thêm: 'Đây là sự quyết tâm của Sở cùng với các đồng chí công an. Sau hơn 10 phút chúng tôi đã xác định được giáo viên nào làm lọt đề thi. Đây cũng là sự quyết tâm để có một kỳ thi nghiêm minh, chất lượng.'

Hiện tại, Sở đang xác minh những người có liên quan để kịp thời xử lý theo quy định, quy chế. Hiện tại chưa thể đưa ra những hướng xử lý ngay lúc này.

Sở GD&ĐT Hà Nội: Giáo viên coi thi đã làm lọt đề thi Toán 0

Sở Giáo dục - Đào tạo trong buổi họp báo 

Sở Giáo dục - Đào tạo trong buổi họp báo

Sở Giáo dục - Đào tạo cũng khẳng định: 'Việc làm lọt đề thi này không không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của thí sinh'.

Trước câu hỏi của các nhà báo 'Liệu ở các môn thi khác, Sở có khẳng định chắc chắn là tình trạng này không diễn ra nữa hay không'.

Câu trả lời của Sở khiến nhiều người bất ngờ: 'Để nói là chắc chắn thì chúng tôi không thể chắc chắn được, nhưng chúng tôi chắc chắn là làm hết sức mình để ngăn chặn tình trạng này. Nếu cần thiết thì ngày mai, chúng ta sẽ gặp nhau ở họp báo để kiểm chứng điều này'.

Theo thống kê, trong môn thi Toán chiều nay, 185 điểm thi không có học sinh nào vi phạm quy chế thi. Ngày mai, các thí sinh sẽ tiếp tục với môn Tiếng Anh.

>> XEM THÊM: Nghi vấn lọt đề thi Ngữ văn lớp 10 tại Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?

Giúp Tiin sửa lỗi