Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sở Giáo dục Đồng Tháp gửi thư kêu gọi không thả bóng bay trong lễ khai giảng

Bức thư gửi tới các cán bộ quản lý, thầy cô, học sinh và cha mẹ các em nhân ngày khai giảng năm học mới sắp gần kề.

Bắt nguồn từ bức thư của một học sinh lớp 5 tại Hà Nội gửi tới hơn 40 trường học ở Hà Nội kêu gọi ngừng thả bóng bay trong lễ khai giảng để bảo vệ môi trường, ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Đồng Tháp cũng đã có thử gửi tới các cán bộ quản lý, thầy cô giáo cùng các phụ huynh và học sinh cùng nhau tạo ra một ngày khai giảng không thả bóng bay. 

Ông Liêm viết trong thư, vấn đề ô nhiễm môi trường nhất là rác thải nhựa đã và đang ngày càng nghiêm trọng tại Việt Nam và trên thế giới. Điều này có thể đe dọa đến sự phát triển bền vững của xã hội, sự tồn tại của thế hệ tương lai. 

Thư kêu gọi không thả bóng bay trong lễ khai giảng của Giám đốc Sở GĐ Đồng Tháp 

Thư kêu gọi không thả bóng bay trong lễ khai giảng của Giám đốc Sở GĐ Đồng Tháp

Ý thức rõ về điều này, ngày 17/7, Sở đã ban hành công văn về thực hiện các biện pháp giải quyết vấn đề rác thải nhựa. Cũng trong ngày hôm đó, trên báo có đăng tải bức thư của em Nguyễn Nguyệt Linh - học sinh lớp 5 trường Marie Curie (Hà Nội) gửi tới hơn 40 trường học tại Hà Nội kêu gọi ngừng thả bóng bay trong lễ khai giảng. Theo ông Liêm, lá thư có nội dung ngắn gọn, súc tích nhưng ẩn chứa nhiều thông điệp mà cả thế giới đang quan tâm. Đây là sy nghĩ nhỏ nhưng có thể phát triển trở thành hành động thực tế và có ý nghĩa lớn lao.

Trước thực trạng như vậy, ông Liêm đặt ra câu hỏi, học sinh, các bậc cha mẹ phụ huynh và cán bộ quản lý ở Đồng Tháp cần phải làm gì để bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe chính mình và cộng đồng? Ông đưa ra đề nghị học sinh và các trường học nên dần hạn chế và tiến đến chấm dứt việc thả bóng bay trong lễ khai giảng và các ngày lễ. 

Sở Giáo dục Đồng Tháp gửi thư kêu gọi không thả bóng bay trong lễ khai giảng 1 

Bên cạnh đó, các gia đình cũng nên tập cho con cái thói quen hạn chế sử dụng sản phẩm từ nhựa, tăng cường các sản phẩm thân thiện với môi trường. Những hành động như vậy sẽ giúp xây dựng một thế hệ trẻ có ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường sống từ nhỏ.

Giúp Tiin sửa lỗi