Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nam sinh Khánh Hòa với màn thể hiện 'siêu đỉnh', định đoạt cuộc chơi: Giành 120 điểm phần thi Khởi động, 400 điểm chung cuộc

Làm chủ cuộc đua ngay từ thời điểm xuất phát, 'hậu bối' của Nguyễn Hải Đăng (người lọt vào đến cuộc thi chung kết năm 2019) hứa hẹn sẽ trở thành nhân tố đáng gờm cho những đối thủ khác.

Cuộc thi tuần đầu tiên của tháng 2, quý III không diễn ra với kịch bản gay cấn, kịch tính như nhiều người mong đợi. Không có cuộc đua song mã, cũng chẳng cần hồi hộp đến phút cuối để tìm ra người chiến thắng; tuy nhiên chương trình vẫn khiến khán giả phải á ố ngạc nhiên trước những kỉ lục điểm số mà Hồ Lê Minh Quân, một đại diện tới từ THPT chuyên Lê Quý Đôn (Khánh Hòa) đạt được. 

Đồng hành cùng Quân trong hành trình chinh phục đỉnh Olympia hôm nay là các bạn Nguyễn Thị Mai Anh (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng), Lê Thị Như Quỳnh (THPT số 2 Mộ Đức, Quảng Ngãi) và Đặng Xuân Triệu (THPT Chu Văn An, Quảng Ninh). 

Xuân Triệu mang tới chương trình một khúc sáo với âm hưởng núi rừng Tây Bắc trong khi các thí sinh khác cũng để lại rất nhiều ấn tượng với hàng tá câu chuyện hài hước. 

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của Xuân Triệu 

Như Quỳnh từng 'đầu gấu' đánh các bạn nam, Mai Anh thì tự tin thả thính 'Olympia không thể thiếu một người như em,' còn Minh Quân thì chia sẻ mong muốn được ra Hà Nội để ngắm... sông Tô Lịch. 

Bước vào phần thi Khởi động, Minh Quân là thí sinh khiến trường quay bất ngờ nhất. Sau khi hít sâu một hơi lấy bình tĩnh, em tự tin vượt qua 60 giây với 12 câu trả lời đúng, qua đó giành về 120 điểm, con số kỉ lục cho phần thi đầu tiên này.

Như Quỳnh không mấy may mắn trong phần thi của mình, chỉ có được 10 điểm bỏ túi, Mai Anh và Xuân Triệu lần lượt sở hữu 40 và 60 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật, ô chữ có 9 chữ cái chính là ẩn số mà các thí sinh phải đi tìm. Từ 1 ô chữ với gợi ý 'tháng 4' và góc hình ảnh, người nhấn chuông xin trả lời khiến cả trường quay bất ngờ không ai khác chính là Minh Quân. Nam sinh đưa ra suy đoán chướng ngại vật là 'Hoa loa kèn' sau khi thấy góc hình ảnh và khẳng định đây là loài hoa xuất hiện vào tháng 4 hàng năm. 

Dù không có nhiều cơ sở để đưa ra quyết định nhưng Minh Quân một lần nữa gây ấn tượng bởi sự quyết đoán và bản lĩnh của mình. Nam sinh Khánh Hòa đã bỏ xa các đối thủ lại càng thêm phần củng cố vững chắc ngôi đầu với 190 điểm. Như Quỳnh có 10 điểm và Mai Anh, Xuân Triệu lần lượt có 50 và 70 điểm. 

Như Quỳnh bỏ lỡ khá nhiều cơ hội ở 2 phần thi đầu 

Như Quỳnh bỏ lỡ khá nhiều cơ hội ở 2 phần thi đầu 

Phần thi Tăng tốc, dù không tiếp tục tạo ra kì tích với toàn bộ những câu trả lời nhanh và đúng nhất, Minh Quân cũng liên tiếp gia tăng số điểm của mình với lần lượt 20, 30 và 40, 40 điểm nữa. Qua đó, nam sinh chuyên Lê Quý Đôn một mình một ngựa với 320 điểm. 

Như Quỳnh tiếp tục có 90 điểm và Mai Anh, Xuân Triệu lần lượt có được 120 và 140 điểm. 

Mai Anh có sự cố gắng ở phần thi Tăng tốc

Mai Anh có sự cố gắng ở phần thi Tăng tốc

Phần thi Về đích chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ hơn nữa của Minh Quân với gói câu hỏi 10-20-30 cùng ngôi sao hy vọng. Em trả lời đúng toàn bộ và ra về với số điểm tròn trĩnh 400. Những thí sinh còn lại là Như Quỳnh, Xuân Triệu, Mai Anh lần lượt kết thúc hành trình với 100,120 và 160 điểm. 

Phần thi Về đích siêu đỉnh của Minh Quân

Có thể nói, rất lâu rồi chúng ta mới được chứng kiến một màn thể hiện xuất sắc xuyên suốt cả chương trình như thế. Với thành công của Minh Quân, em được kì vọng sẽ tiếp bước đàn anh Nguyễn Hải Đăng, tiếp tục vượt qua cuộc thi tháng, quý và thậm chí có thể lần thứ 2 liên tiếp mang cầu truyền hình về với Khánh Hòa.

Giúp Tiin sửa lỗi