Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sợ quạt trần rơi vào đầu học sinh, nhà trường lắp thêm lồng sắt để bảo vệ?

Có một nỗi sợ vẫn ám ảnh bao thế hệ học sinh chúng ta, đó là những chiếc quạt trần rơi vào đầu. Nghe thì có vẻ như chuyện đó sẽ không bao giờ có. Thế nhưng qua thời gian, những tai nạn hi hữu có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Mới đây Facebook Trần Phương Giang đã đăng tải hình ảnh về chiếc lồng bao quanh chiếc quạt đượ cho là tại một trường học. Theo đó cô gái lý giải rằng nhằm giải quyết nỗi lo sợ cho học sinh sau những vụ việc quạt trần rơi xuống bất ngờ, nhà trường đã cẩn thận lắp thêm chiếc lồng sắt để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc. Câu chuyện thu hút rất nhiều comment phản hồi trái chiều của dân mạng. Học sinh thì chưa biết nên vui hay nên buồn với sự việc trên. 

Chiếc lồng sắt được nhà trường gia cố với mục đích tránh quạt trần rơi. Ảnh: Trần Phương Giang

Chiếc lồng sắt được nhà trường gia cố với mục đích tránh quạt trần rơi. Ảnh: Trần Phương Giang

Theo đó, bao quanh chiếc quạt là một chiếc lồng hình tròn được gắn bởi những thanh vít, nhìn giống như những chiếc quạt thông thường có lồng chắn để không thò tay vào. Mục đích tránh gây nguy hiểm với người sử dụng. Chỉ khác là chiếc lồng này to hơn rất nhiều.

Trên thực tế, khi gắn quạt trần lên trần nhà thì đều được gia cố chắc chắn, thế nhưng qua thời gian sử dụng, chúng có thể gây nguy hiểm bất cứ lúc nào. Có nhiều ý kiến lại cho rằng gắn thêm lồng như vậy là hợp lý, kịp thời giảm thiểu lo lắng cho học sinh, nhưng cũng có nhiều ý kiến ngược lại cho rằng như vậy sẽ gây nguy hiểm hơn rất nhiều lần vì chắc gì chiếc lồng đã được gắn chắc chắn hơn chiếc quạt. Bây giờ, thay vì nỗi lo sợ quạt trần rơi vào đầu thì học sinh sợ thêm cả lồng sắt rơi xuống.

'Rớt quạt nhiều khi còn sống sót vài chục phần trăm chứ rớt lồng này là xác định chết luôn' - Facebook Phan My bình luận. 'Nỗi sợ không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi. Nó chỉ chuyển từ chiếc quạt sang cái lồng!' - Facebook Dạ Thảo.

Cũng có không ít cư dân mạng nghi ngờ về độ xác thực của hình ảnh này. Cuộc tranh luận vẫn tiếp tục diễn ra sôi nổi trên mạng xã hội. Theo bạn, nên hay không nên gắn thêm lồng sắt cho chiếc quạt trần?

Nguồn ảnh: Trần Phương Giang

Giúp Tiin sửa lỗi