Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Soi' đề thi Văn - nguyên nhân khiến 6.400 thí sinh Quảng Bình phải thi lại

Đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 năm 2019 tại Quảng Bình được đánh giá là khá hay, không phải học thuộc nhiều.

Sự việc 6.400 thí sinh ở Quảng Bình phải thi lại môn Ngữ văn vào lớp 10 đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Đại diện Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết, nguyên nhân của quyết định này là do 24 em học sinh bị giám thị ký nhầm và đề thi năm nay có nội dung khá giống với đề thi học kỳ II của học sinh lớp 9 tại Đồng Hới trước đó.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Trước thông tin phải thi lại môn Văn vào ngày mai (5/6), không chỉ học sinh mà các bậc phụ huynh cũng cảm thấy lo lắng và mệt mỏi. Nhiều sĩ tử tỏ ra tiếc nuối vì đề Văn năm nay khá hay, không thiên về việc học thuộc lòng. Các chủ đề được nhắc đến trong đề khá gần gũi, giúp học sinh dễ dàng bày tỏ suy nghĩ của mình.

Đề thi môn Văn vào lớp 10 tại Quảng Bình. 

Đề thi môn Văn vào lớp 10 tại Quảng Bình.

Cụ thể, đề Văn lớp 10 ở Quảng Bình gồm 2 phần: Đọc - hiểu và Làm văn. Phần Đọc - hiểu có 4 câu, tổng cộng 3 điểm. Phần Làm văn có 2 câu, tổng cộng 7 điểm. Trong đó, phần nghị luận bàn về lòng hiếu thảo được đánh giá là khá hay, cũng là một chủ đề khơi gợi nhiều cảm xúc của các sĩ tử.

Nói về sự cố trong kỳ thi tuyển sinh năm nay, đại diện Sở Giáo dục Quảng Bình chia sẻ rằng, đây là chuyện ngoài ý muốn và phía Sở đã họp để tìm ra phương án giải quyết công bằng nhất.

6.400 thí sinh ở Quảng Bình sẽ thi lại môn Văn vào 14h30 ngày 5/6.

Giúp Tiin sửa lỗi