Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sự việc nam sinh lớp 10 nhảy lầu tự tử tại trường, thầy Hiệu trưởng lên tiếng

Thầy Hiệu trưởng THPT Nguyễn Khuyến bày tỏ sự đau buồn, chia sẻ nỗi đau với gia đình nam học sinh.

Liên quan đến sự việc nam sinh lớp 10 của trường tự tử vì áp lực học tập, mới đây, thầy Lê Trọng Tín - hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Khuyến đã có buổi tiếp xúc với truyền thông báo chí.

Thầy Lê Trọng Tín bày tỏ sự đau buồn và mất mát trước cái chết của em C. Thầy cho biết, hôm đó vào giờ chào cờ ở cơ sở 3A (T15 Mai Lão Bạng, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM), mọi người hốt hoảng phát hiện em H.T.C (lớp 10E3 - quê Đắc Lắc) đang đứng trên mái tôn lầu 4.

Ngay lập tức các thầy cô nhanh chóng tiếp cận để khuyên nhủ, thậm chí gọi bạn thân của em đến để nói chuyện với C. Mọi người đang vui mừng vì thấy C đi vào, nghĩ rằng em đã từ bỏ ý định thì đột nhiên em cười rồi khóc sau đó lao ra gieo mình xuống dưới. 

Bên dưới, mọi người đã lấy tấm nệm  cùng tất cả chăn mền để hứng. Tuy nhiên C bị đụng vào cành cao rồi đổi hướng rơi. Thầy cô cùng bạn bè đã nhanh chóng đưa đi cấp cứu, nhưng C đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

THPT Nguyễn Khuyến nơi xảy ra sự việc 

THPT Nguyễn Khuyến nơi xảy ra sự việc 

Nhà trường đã mời cơ quan điều tra đến để làm việc. Trong quá trình điều tra, phát hiện ra 2 lá thư tuyệt mệnh cho gia đình và các bạn trong lớp kẹp trong quyển sổ của C. 

"Cơ quan điều tra nói đây là chứng cứ phục vụ công tác điều tra nên tôi cũng chưa đọc được thư của C., chỉ xem loáng thoáng mấy dòng đầu, đại ý là C. tự tử vì không đáp ứng được kỳ vọng của gia đình", Thầy Tín cho biết.

Mẹ của C do sức khỏe yếu và quá sốc nên không thể xuống đón con, chỉ có ba C xuống Sài Gòn. Đọc thư em viết, gia đình cũng không trách cứ gì nhà trường.

Được biết, trước đó C từng hỏi bâng quơ các bạn rằng trường này chỗ nào cao nhất. Thầy Tín cũng cho biết, C là một học sinh ngoan và học rất tốt. Trung bình cả học kỳ I em được 8,9, có những môn điểm số rất cao như Vật lý 9,5, Hóa 8,4, Sinh 9,3, Tin học 10, Lịch sử 9,6....

>> XEM THÊM: Áp lực học tập, nam sinh để lại thư tuyệt mệnh rồi nhảy lầu tự tử

Giúp Tiin sửa lỗi