#Cây đổ đè trúng nhiều học sinh

Sức khỏe của nam sinh bị cây đè sau ca phẫu thuật đa chấn thương nặng

Ca phẫu thuật của em N.L.H.M., 11 tuổi đã diễn ra trong 5 tiếng đồng hồ. M là một trong những học sinh bị thương trong vụ cây phượng bất ngờ bật gốc tại trường THCS Bạch Đằng, TP.HCM.

29/05/2020 07:59

Em M bị đa chấn thương và gãy 1/3 trên xương cánh tay phải, đồng thời gãy bung khớp cùng chậu bên trái. Các bác sĩ nhận định đây là trường hợp đa chấn thương nặng, có nhiều tổn thương kết hợp nên đã được ưu tiên phẫu thuật đầu tiên.

Ca mổ đã kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ với sự phối hợp của các bác sĩ liên bệnh viện gồm Bệnh viện Nhi Đồng 2 và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM.

Các em học sinh được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau khi sự việc cảy ra.

Các em học sinh được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau khi sự việc cảy ra.

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã mở khớp cùng chậu bên trái, tiến hành cố định lại khớp với 2 vis lớn, loại đặc biệt dưới hướng dẫn của máy X-quang tại chỗ, sau đó tiến hành mổ và xuyên cố định xương cánh tay cho bệnh nhi với đinh dẻo.

Chia sẻ với báo Tuổi trẻ, TS.BS Võ Quang Đình Nam, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM, người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật, khó khăn của ca mổ này là xác định chính xác vị trí vis sẽ xuyên vào sao cho ít gây tổn thương các cơ quan lân cận mà vẫn đảm bảo cố định vững chắc khớp hông cho bé.

Hiện tại, em M đã tỉnh và ăn uống lại được và chờ kết quả X-quang kiểm tra.

Một em học sinh chia sẻ lại sự việc cây phượng bất ngờ ngã đổ trong sân trường.

Một em học sinh chia sẻ lại sự việc cây phượng bất ngờ ngã đổ trong sân trường.

Trước đó, vào ngày 26/5, một cây phượng bất ngờ bật gốc, đè trúng nhóm học sinh đang ngồi giữa sân trường THCS Bạch Đằng. Sự việc đã khiến một em học sinh tử vong, nhiều em khác phải nhập viện điều trị.

Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều