Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tác giả ca khúc triệu view ‘Cung đàn vỡ đôi’ Kiên Trịnh: Học sinh cá biệt, đỗ trường ĐH tên tuổi khiến bạn bè kinh ngạc

Thời học sinh của chàng trai trẻ Kiên Trịnh cũng vô cùng đáng nhớ, nào là cúp học, nào là đùa nghịch khiến thầy cô ‘phát hoảng’… Để rồi khi nhìn lại, đó là những kỉ niệm không bao giờ quên!

Từng được khán giả trẻ biết tới thông qua những ca khúc mang hơi hướng Indie, Underground như: ‘Quả tim màu lửa', ‘Thế kỉ 21 buồn', ‘Em ăn sáng chưa'…, Kiên Trịnh mới đây đã nhận được nhiều sự quan tâm hơn khi trở lại với vai trò là nhạc sĩ của ca khúc ‘Cung đàn vỡ đôi' do Chi Pu thể hiện.

Ca khúc này sau hơn 1 ngày ra mắt đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc: top 1 trending YouTube Việt Nam, top 20 trending YouTube toàn thế giới.

Kiên Trịnh và Chi Pu trong buổi ra mắt MV Cung đàn vỡ đôi.

Kiên Trịnh và Chi Pu trong buổi ra mắt MV Cung đàn vỡ đôi.

Kiên quyết theo đuổi đam mê

Công việc hiện tại của Kiên là làm nhạc toàn thời gian, bao gồm viết và sản xuất bài hát cũng như tự biểu diễn. Chàng trai gốc Hà Nội này nhận ra đam mê ca hát của bản thân vào lớp 11, sau vài lần tham gia hội diễn văn nghệ ở trường. Sau đó, Kiên tận dụng mọi cơ hội để được hát, được là chính mình.

Khi học đại học, cậu theo band đi hát cover rồi dần dần tự học, từ làm nhạc của mình.

Tác giả ca khúc triệu view ‘Cung đàn vỡ đôi’ Kiên Trịnh: Học sinh cá biệt, đỗ trường ĐH tên tuổi khiến bạn bè kinh ngạc 1

Thấy con thích hát, bố mẹ Kiên ban đầu cũng thoải mái nhưng khi biết ý định con sẽ nghiêm túc theo nghề, bố mẹ ‘gạt phắt đi': ‘Nghề này bạc mà bấp bênh quá. Mình đã cố sống cố chết làm nghề bằng mọi giá và bây giờ, bố mẹ cũng đã công nhận con đường của mình rồi'.

Bởi yêu âm nhạc nên quy tắc làm nhạc của Kiên vô cùng đơn giản nhưng cũng không dễ thực hiện, đó là: luôn làm từ trái tim. Vì từ trái tim mới đi đến trái tim. Kiên hy vọng âm nhạc của mình sẽ là liều thuốc chữa lành cho mọi người. Ngày càng ‘lấn sâu' vào con đường nghệ thuật, Kiên càng lo là làm sao để giữ được giá trị cốt lõi của bản thân.

Tác giả ca khúc triệu view ‘Cung đàn vỡ đôi’ Kiên Trịnh: Học sinh cá biệt, đỗ trường ĐH tên tuổi khiến bạn bè kinh ngạc 2

Nói về cơ hội hợp tác với ca sĩ Chi Pu, Kiên chia sẻ: ‘Tác phẩm ‘Cung đàn vỡ đôi' nói riêng và hợp đồng viết nhạc cho chị Chi nói chung là một bước chuyển lớn đối với cá nhân mình. Trước khi MV ra mắt, mình vốn đã yên tâm về phần âm nhạc vì cả mình và team chị Chi đều đã dành cho nó những gì tốt nhất.

Mình lo nhiều hơn về việc mình sẽ trả lời báo chí như thế nào, xuất hiện ra sao, sẽ làm gì tiếp theo và điều gì sẽ đến với mình. Sau khi sản phẩm ra mắt với những thành tích rất tuyệt, mình vô cùng hài lòng và tin tưởng vào sự lao động nghiêm túc của cả hai bên'.

Học sinh cá biệt nhưng không quên việc học

Tự nhận xét bản thân là một học sinh cá biệt, Kiên nói cậu nhớ nhất những lần bị phạt và suýt bị phạt. Cậu học sinh cá biệt hay tham gia đánh lộn, 'phá trường phá lớp', thỉnh thoảng trốn học, thậm chí có những lần khiến thầy cô và cả lớp nhốn nháo. Trong 12 năm đi học, Kiên nói mình cũng chưa từng thử cảm giác được phân làm cán bộ lớp.

Kiên vui vẻ nhớ lại: ‘Mình học được đấy nhưng hơi lười, lại thêm ‘tội' nghịch ngầm, hay đầu têu cho các bạn phá. Nhưng bù lại, mình cũng chăm chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa lắm. Hồi nhỏ, mình sống hơi khép kín và có chút lập dị, nhưng nếu tìm được bạn thân thì biến hình 180 độ ngay.'

Môn học mà Kiên không thích nhất là… môn Hóa – môn học ‘không đội trời chung' của nhiều học sinh. Cậu tự cảm thấy bản thân ‘có thù' với môn học này từ tiết đầu tiên năm lớp 8 đến tiết cuối cùng năm học lớp 12. Cũng vì 4,7 môn Hóa mà năm lớp 11, Kiên bị… xếp vào danh sách học sinh trung bình.

Còn môn học Kiên thích nhất là môn Mỹ thuật, vì cậu là ‘con nhà nòi' vẽ. Kiên cũng không quên tiết lộ môn học giỏi nhất là Tiếng Anh và Ngữ Văn.

Cô chủ nhiệm lớp 2 và lớp 3 là người để lại nhiều ấn tượng nhất trong quãng thời gian ngồi ghế nhà trường. ‘Mình quý cô lắm vì cô coi học sinh như con ruột vậy. Cô hay đánh đòn và mắng mỏ nhưng cũng tự tay nấu mấy chục phần cơm mỗi ngày cho các con trước giờ phụ đạo buổi chiều và bật khóc khi học trò không hiểu bài. Cô vì thương lớp mình quá mà xin trường cho chuyển từ lớp 2 theo lên dạy lớp 3. Bế giảng năm lớp 3 là lần duy nhất mình khóc vì phải chia tay cô'.

Một chàng trai đơn giản, dễ mến, hạnh phúc nhất khi nghe tiếng mẹ dưới bếp vào mỗi sáng và quán cà phê quen thuộc vẫn mở cửa bình thường như Kiên đã có những kỉ niệm vô cùng khó quên khi còn đi học. Tuy là một học sinh nghịch ngợm nhưng Kiên vẫn học tập tốt và bằng chứng là ở kì thi đại học, cậu đỗ trường Học viện Ngân hàng.

Kiên hy vọng các bạn học sinh đến trường không chỉ học gói gọn trong kiến thức mà còn học từ thầy cô, bạn bè, học lễ nghĩa, cách làm người và sự tử tế.

Vì dịch Covid-19 đang trong giai đoạn bùng phát lần thứ 2 nên nhiều kế hoạch của Kiên đang bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Kiên hứa hẹn với các fan sẽ cố gắng hoàn thành album trước tháng 11 và hoàn thiện các sản phẩm collab, hy vọng sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ từ tất cả mọi người!

Cùng ngắm những bức ảnh thời đi học của Kiên Trịnh nhé!

Tác giả ca khúc triệu view ‘Cung đàn vỡ đôi’ Kiên Trịnh: Học sinh cá biệt, đỗ trường ĐH tên tuổi khiến bạn bè kinh ngạc 3

Tác giả ca khúc triệu view ‘Cung đàn vỡ đôi’ Kiên Trịnh: Học sinh cá biệt, đỗ trường ĐH tên tuổi khiến bạn bè kinh ngạc 4

Góp ý cho Tiin