Tiin.vn trên Facebook

Tâm sự xúc động của thầy hiệu trưởng có nữ sinh H’Mông đầu tiên được ngắm mùa vàng bằng trực thăng

Lý Thị Ninh, học sinh lớp 8B Trường PTDT nội trú THCS huyện Mù Cang Chải là nữ sinh H’Mông đầu tiên xuất sắc nhận được phần thưởng này sau khi giành giải Nhất môn Toán.

Phần thưởng đặc biệt của Lý Thị Ninh sau khi đoạt giải Nhất môn Toán 

Mới đây trên MXH rầm rộ chia sẻ hình ảnh nữ sinh người H'Mông đầu tiên của huyện Mù Cang Chải vinh dự được đồng chí Bí thư Huyện uỷ tặng phần quà đặc biệt. Đó là được ngắm mùa vàng bằng trực thăng vì thành tích học tập xuất sắc, đạt giải Nhất môn Toán trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện năm học 2019-2020.

Lý Thị Ninh là nữ sinh người H'Mông đầu tiên của Mù Cang Chải được ngắm mùa vàng bằng trực thăng

Lý Thị Ninh là nữ sinh người H'Mông đầu tiên của Mù Cang Chải được ngắm mùa vàng bằng trực thăng

Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Lý Thị Ninh cũng được thầy cô và các bạn đánh giá rất cao vì ý thức tự giác, chăm chỉ, ngoan ngoãn. Đó cũng là lý do em đã được Bí thư Huyện Ủy Mù Cang Chải - Nông Việt Yên dành tặng món quà vô cùng ý nghĩa này. 

Cô bạn Lý Thị Ninh trở thành nữ sinh đầu tiên người H'Mông được bay trên trực thăng ngắm mùa vàng. Những khoảnh khắc ấy được thầy Giàng Của, Hiệu trưởng Trường PTDT nội trú THCS huyện Mù Cang Chải lưu lại để khích lệ tinh thần học tập của học sinh nhà trường.

Xây dựng ý thức bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

Lần đầu tiên được mời tham gia chương trình bay trực thăng để khảo sát, bay trải nghiệm thực tế trên kỳ quan của mùa lúa vàng, thầy hiệu Giàng Của không giấu nổi niềm xúc động. Thầy tâm sự trên trang facebook cá nhân:

Đây sẽ là cơ hội để các bạn học sinh vùng cao thấy được vẻ đẹp của quê hương mình, nâng cao ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, gắn với phát triển du lịch

Đây sẽ là cơ hội để các bạn học sinh vùng cao thấy được vẻ đẹp của quê hương mình, nâng cao ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, gắn với phát triển du lịch

"Để mang lại hạnh phúc cho gia đình, mang lại niềm tự hào cho bố mẹ, mang lại sự giàu có cho quê hương Mù Cang Chải, chúng ta không còn con đường nào khác đó là phải tu dưỡng, rèn luyện, phải học tập thật tốt, có thật nhiều kỹ năng sống, có sự hiểu biết về xã hội.

Có một người bạn đã nói với thầy rằng, các em học sinh dân tộc huyện Mù Cang Chải muốn giàu có thì phải khởi nghiệp trên nền văn hóa dân tộc của mình. Nhà trường được lãnh đạo huyện rất quan tâm, muốn xây dựng trường vừa đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, vừa giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, vừa phát triển kinh tế từ du lịch. Vì vậy, lãnh đạo huyện đã có ý tưởng tổ chức chuyến bay này để truyền cảm hứng cho học sinh.

Học tập tốt, bảo tồn tốt, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc tốt gắn với công tác du lịch tốt chính là con đường mang lại sự giàu có cho chúng ta. Đó cũng là sự mong muốn, khát khao nhất của các đồng chí lãnh đạo Mù Cang Chải, là mục tiêu của huyện trong quá trình phát triển kinh tế từ nay đến năm 2025.

Do vậy, tất cả các em học sinh dân tộc Mù Cang Chải nói chung và các em học sinh đang học tại mái Trường PTDT nội trú THCS huyện Mù Cang Chải nói riêng, hãy học tập thật tốt, để giấc mơ của chúng ta sẽ thành hiện thực. Là một thầy giáo H'Mông đầu tiên của huyện Mù Cang Chải được mời tham gia chương trình bay trực thăng để khảo sát, bay trải nghiệm thực tế trên kỳ quan của mùa lúa vàng, tôi thật bồi hồi, sung sướng, tự hào về những thành tựu ông cha với đôi bàn tay vất vả của người lao động tạo ra mà giờ đây đã trở thành một điểm đến lành mạnh và thân thiện, một trong những kỳ quan đẹp nhất của thế giới".

Hình ảnh của Lý Thị Ninh được thầy hiệu trưởng ghi lại để khích lệ tinh thần học tập của các bạn học sinh khác trong trường

Hình ảnh của Lý Thị Ninh được thầy hiệu trưởng ghi lại để khích lệ tinh thần học tập của các bạn học sinh khác trong trường

Chuyến bay này đã một phần truyền cảm hứng cũng như xây dựng ý thức bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cho các bạn học sinh vùng cao.

Ảnh: Fanpage Tổng công ty Trực thăng Việt Nam - Vietnam Helicopters

Góp ý cho Tiin