Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trước khi bị tố mắng chửi, đe dọa trẻ tự kỷ, Tâm Việt được quảng cáo như thế nào?

'Dạy kỹ năng cho trẻ tự kỷ - Nơi duy nhất trên thế giới điều trị được trẻ tự kỷ tuổi dậy thì' - Đó là những lời quảng cáo hấp dẫn của Tâm Việt...

Với những người quan tâm tới trẻ tự kỷ hay các bậc phụ huynh có con tự kỷ, chắc hẳn đều từng nghe qua cái tên Tâm Việt – Trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia, nơi được quảng cáo là 'địa chỉ duy nhất trên thế giới điều trị được trẻ tự kỷ tuổi dậy thì'.

Bằng những quảng cáo đậm chất 'giáo viên có tâm, học sinh có tầm', Tâm Việt nhanh chóng trở nên nổi tiếng và trở thành địa chỉ uy tín cho nhiều phụ huynh gửi gắm con em mắc chứng tự kỷ.

Thế nhưng, sự thật đằng sau những quảng cáo này lại hoàn toàn khác. Trái với những quảng cáo đẹp của Tâm Việt là những màn đe dọa, đánh mắng, bỏ bê học viên của giáo viên tại trung tâm đã được nhóm phóng viên báo Vietnamnet phản ánh trong bài báo "Sự thật đáng sợ bên trong trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia" được đăng tải trên Vietnamnet (ngày 29/10).

Tâm Việt - Trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia đang bị 'bóc phốt' ngược đãi học viên 

Tâm Việt - Trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia đang bị 'bóc phốt' ngược đãi học viên

Những lời quảng cáo đẹp đẽ...

Trong bài giới thiệu hình thức hoạt động trên trang web chính thức của Trung tâm, Tâm Việt cho phụ huynh thấy phương thức dạy học độc đáo, những thành tựu họ đã đạt được và đầu ra hấp dẫn cho trẻ sau khi theo học.

Cụ thể, tất cả học viên tại Trung tâm đều theo một phương pháp là: luyện xiếc với 4 kỹ năng. Học sinh sẽ được chia vào 4 phòng đào tạo các môn: Đội chai; Tung bóng; Thăng bằng trên con lăn; Xe đạp 1 bánh.

Sau khi thành thạo 4 động tác này, các em sẽ chuyển sang bài tập tích hợp. Ví dụ như vừa đội chai, tung bóng lại vừa giữ thăng bằng trên con lăn hoặc xe đạp 1 bánh.

Đến với Tâm Việt, trẻ tự kỷ sẽ được luyện xiếc với 4 kỹ năng 

Đến với Tâm Việt, trẻ tự kỷ sẽ được luyện xiếc với 4 kỹ năng

Trước khi bị tố mắng chửi, đe dọa trẻ tự kỷ, Tâm Việt được quảng cáo như thế nào? 2 

Trước khi bị tố mắng chửi, đe dọa trẻ tự kỷ, Tâm Việt được quảng cáo như thế nào? 3 

Mô tả xong giáo trình giảng dạy, Tâm Việt 'khoe' ngay 'kỷ lục' nổi bật mà họ đạt được. Đó là đào tạo cậu bé mắc bệnh tự kỷ dạng tăng động giảm chú ý Nguyễn Khôi Nguyên trở thành kỷ lục gia xiếc Việt Nam trong vòng 3 năm.

Hay Nguyễn Đình Khánh Hưng - kỷ lục gia nhỏ tuổi của Việt Nam với thành tích 'cậu bé tự kỉ đội chai trên đầu, đứng trên 3 con lăn trong thời gian lâu nhất', được tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập vào ngày 06/05/2017.

Clip: Hành trình Khôi Nguyên trở thành kỷ lục gia xiếc Việt Nam được Tâm Việt đăng tải

Khánh Hưng trong giờ tập luyện 

Khánh Hưng trong giờ tập luyện

Trước khi bị tố mắng chửi, đe dọa trẻ tự kỷ, Tâm Việt được quảng cáo như thế nào? 5 

Trước khi bị tố mắng chửi, đe dọa trẻ tự kỷ, Tâm Việt được quảng cáo như thế nào? 6 

Tiếp đó, Tâm Việt nói về viễn cảnh tương lai tươi đẹp cho học viên tại đây. Họ không khẳng định sẽ lo đầu ra cho các em nhưng lại kể về câu chuyện nghề nghiệp hấp dẫn của các học sinh giỏi.

Những tài năng nổi bật, học thành thạo kỹ năng xiếc như Khôi Nguyên, Khánh Hưng,… khi đủ 18 tuổi, nếu không đi biểu diễn thì ít nhất cũng là giảng viên hình mẫu của các trung tâm hòa nhập cộng đồng.

Và đương nhiên, bài viết, clip về việc các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu thế giới đánh giá tốt về Tâm Việt cũng được Trung tâm phô ra.

Bài viết về việc các chuyên gia hàng đầu đánh giá về Tâm Việt  

Bài viết về việc các chuyên gia hàng đầu đánh giá về Tâm Việt 

Đứng trước loạt thông tin này, các bậc phụ huynh không khỏi hấp dẫn. Nhiều người không ngừng ca ngợi Tâm Việt và tin tưởng đưa con vào Trung tâm. Dù học phí tại đây không nhỏ, dao động từ 10 tới 20 triệu/1 tháng.

'Thầy của những biệt tài' Phan Quốc Việt - 'Trùm cuối' của Tâm Việt

Tiến sĩ Phan Quốc Việt (SN 1954) là Chủ Tịch Hội Đồng Sáng Lập Tâm Việt Group và là Phó Chủ tịch thứ nhất Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam.

Tiến sĩ Phan Quốc Việt - 'Trùm cuối' của Tâm Việt 

Tiến sĩ Phan Quốc Việt - 'Trùm cuối' của Tâm Việt

Ngoài các danh xưng như: Tác giả, Diễn giả, Diễn viên, Kỷ lục gia Thế Giới, MC truyền hình,... Tiến sĩ Việt còn được nhiều người biết tới với biệt danh 'Thầy của những biệt tài'. Ông thường xuyên được báo chí nhắc đến như một người 'có tâm, có tầm' trong việc huấn luyện trẻ tự kỷ và người trẻ khuyết tật thái độ.

Với 6 năm thực hiện chương trình đào tạo mới cho những trẻ đặc biệt, Tiến sĩ Việt được một giáo sư tâm lý đánh giá là 'trùm tăng động'. Vì ông đã khiến những đứa trẻ bị tự kỷ tăng động, rối loạn hành vi khuất phục trước mình.

Vào năm 2018, Chủ Tịch Hội Đồng Sáng Lập Tâm Việt Group đã được tổ chức World Record Content Academy trao tặng danh hiệu Kỷ lục gia nhờ những đóng góp của ông cho nhân loại với phương pháp đào tạo và huấn luyện trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia.

Phan Quốc Việt đã trở thành nguồn động lực thôi thúc nhiều người trẻ, doanh nhân noi gương phấn đấu trong học tập, kinh doanh.

TS. Phan Quốc Việt với bằng và kỷ niệm chương Kỷ lục gia 2018 của Tổ chức World Record Content Academy 

TS. Phan Quốc Việt với bằng và kỷ niệm chương Kỷ lục gia 2018 của Tổ chức World Record Content Academy

Phan Quốc Việt bên học trò cưng Khánh Hưng 

Phan Quốc Việt bên học trò cưng Khánh Hưng

Khi sự thật được lột trần...

Có thể nói, cách kết nối tốt nhất giữa Tâm Việt với phụ huynh chính là truyền thông. Nhiều người cha, người mẹ hoàn toàn yên tâm gửi gắm con cho Trung tâm sau khi đọc được những bài viết như: Cô giáo trẻ N.T.H tại Tâm Việt hạnh phúc ngắm học trò; Học viên Tâm Việt được hoạt động hết sức mình, dưới sự hướng dẫn kiên nhẫn và tình yêu thương vô hạn của các thầy cô; Hay 'người thầy của những biệt tài' Phan Quốc Việt,…

Những bậc cha, mẹ không thể ngờ, lòng tin và tiền bạc của họ lại được người khác dùng để ngược đãi chính con họ.

Những 'nàng tiên' đời thật? 

Những 'nàng tiên' đời thật?

 

Clip: Giáo viên tại Tâm Việt khẳng định làm nghề cần yêu thương học sinh

Trong bài phóng sự điều tra của Vietnamnet về sự thật đáng sợ bên trong trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ Tâm Việt, giáo viên tại đây đã quát mắng, dọa nạt các em theo cách bạo lực. Điều này khác xa với mô tuýp giáo dục đầy ắp tình người, chan chứa yêu thương mà Trung tâm quảng cáo.

Clip: Sự thật tại Tâm Việt (Nguồn: Vietnamnet)

Khi một học sinh nữ là trẻ tự kỷ không chịu tập, N.T.T.D. (SN 1992) -  giáo viên Tâm Việt đã ném bóng liên tiếp, chỉ tay vào mặt em và hét lên: 'Đùa với bố mày đấy à? Trong túi xách bao giờ cũng có dao đấy nhé'.

Trong giờ ăn, khi một em học sinh không nghe lời, người nấu bếp đã dùng đũa đánh liên tiếp vào em khiến học sinh này khóc trong hoảng loạn.

'Nơi duy nhất trên thế giới điều trị được trẻ tự kỷ tuổi dậy thì' lại để cho những em tự kỷ đang độ tuổi dậy thì thường xuyên nghịch 'vùng nhạy cảm' ngay trong lớp học.

Giáo viên tại Tâm Việt cởi trần 

Giáo viên tại Tâm Việt cởi trần

Dọa dẫm, quát mắng học viên một cách bạo lực 

Dọa dẫm, quát mắng học viên một cách bạo lực

Trong phần giới thiệu quá trình giảng dạy, trung tâm cũng không đề cập tới việc sẽ giáo dục trẻ lớn huấn luyện trẻ nhỏ. Việc có những em học sinh trong lúc hướng dẫn các bạn khác, sẵn sàng đánh, tát vào mặt nếu bạn đó không chịu tập luyện cũng lại càng không được nhắc đến.

Một số học sinh nhanh nhẹn hơn các bạn thì được chăm chút luyện tập. Còn những em khác thì nằm vạ vật góc nhà. Có em còn không mặc quần. Nhà vệ sinh thì bốc mùi khai. Môi trường sống bẩn do các em tự vệ sinh cho nhau.

Tuy nhiên, trả lời trên báo chí, TS.Phan Quốc Việt - CEO của Tâm Việt Group cho biết, những hình ảnh trong clip bóc trần sự thật kia xảy ra từ tháng 6/2019 và trung tâm đã kỷ luật những giáo viên nói trên. Ông nói thêm: 'Mọi người cũng phải hiểu đây là đào tạo các em không được bình thường nên nhiều khi giáo viên sẽ không kìm chế được, ném nhau quả bóng cũng không phải chuyện quá to lớn.

Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để đào tạo được các em, nếu mình xử lý quá nặng các giáo viên thì cũng không còn ai dạy các em nữa'.

Giúp Tiin sửa lỗi