Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tất cả F1 của du học sinh Pháp tại Hà Nội đều có kết quả âm tính với Covid-19

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội vừa cho biết, tất cả các trường hợp F1 của du học sinh Pháp tại Hà Nội đã có kết quả âm tính.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã thông tin về trường hợp du học sinh Đ.Q, có địa chỉ tại huyện Thạch Thất, được xác định dương tính SARS-CoV-2 khi sang Pháp. Có tất cả 13 người được xác định là F1 của du học sinh Đ.Q. Trong đó, 13/13 trường hợp này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, khi xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. 

Theo CDC Hà Nội, dù đã có kết quả âm tính nhưng các trường hợp F1 vẫn tiếp tục được cơ quan y tế giám sát và theo dõi sức khỏe.

Mặc dù có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng hiện các F1 của du học sinh này vẫn được theo dõi sức khỏe để đảm bảo an toàn (Ảnh minh họa)

Mặc dù có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng hiện các F1 của du học sinh này vẫn được theo dõi sức khỏe để đảm bảo an toàn (Ảnh minh họa)

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân được xác định như sau:

Ngày 25/5, Q. từ Hàn Quốc về Việt Nam và được cách ly tại khu cách ly tập trung Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Tại đây, Q. đã lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính. Sau khi hết thời hạn cách ly, ngày 10/6, Q. trở về nhà.

Trong thời gian ở nhà, Q. không đi du lịch, không tiếp xúc với bệnh nhân mắc nghi mắc Covid-19. Khoảng giữa tháng 8 cô có đến tòa nhà nằm trên đường Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội để làm thủ tục cấp visa. Đồng thời, Q. có đi chỉnh răng tại một bệnh viện Nha khoa trên đường Hai Bà Trưng. Lần cuối đi chỉnh răng là ngày 27/8.

14h ngày 3/9, Q. đi taxi từ nhà ra sân bay Nội Bài. Khoảng 15h35, Q. sang Pháp bằng máy bay để học chương trình năm cuối. Trên đường đi có quá cảnh tại sân bay Quốc tế Doha, Qatar 2 tiếng.

Ngày 4/9, Q. đến sân bay Pháp và được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 8/9 nước sở tại trả kết quả Q. dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, Q. đang tự cách ly tại ký túc xá, Đại học Paris IV, Pháp.

Góp ý cho Tiin