Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thái Lan đóng cửa trường học đến đầu tháng 7

trường học

Các trường học sẽ lùi khai giảng đến ngày 1/7 thay vì ngày 16/5 để phòng chống dịch Covid-19.

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Narumon Pinyosinwat đã công bố quyết định này ngày 7/4 vừa qua. Bà cho biết Bộ Giáo dục sẽ nghiên cứu thay đổi phương pháp học tập phù hợp với chương trình giảng dạy ở tất cả cấp cho năm học 2020.

Học sinh thi tuyển vào trường Trường Triam Udom Suksa ở Bangkok ngày 5/3.

Học sinh thi tuyển vào trường Trường Triam Udom Suksa ở Bangkok ngày 5/3.

Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục nước này, ông Nataphol Teepsuwan, các lớp học sẽ chuyển sang hình thức trực tuyến. Bộ sẽ chuyển bị lớp học online cho giáo viên và học sinh, xem xét việc cung cấp thiết bị cần thiết, tính tương thích với ngân sách.

‘Chúng ta phải thừa nhận rằng, học trực tuyến không thể thay thế phương pháp học trực tiếp tại trường, nhưng đây là phương pháp học tốt nhất trong thời điểm hiện nay.'

‘Đây cũng là cơ hội để áp dụng công nghệ vào việc giảng dạy và học tập trong kỷ nguyên số, giúp giáo viên nâng cao kỹ năng. Đối với cung cấp các thiết bị cho việc dạy và học trực tuyến, chúng tôi đang tính toán đến những khả năng và khó khăn của từng địa điểm, xem xét việc cung cấp thiết bị cần thiết, tính tương thích với ngân sách', ông Nataphol Teepsuwan phát biểu.

 Hiện Bộ Giáo dục Thái Lan chưa tuyên bố thời gian các lớp học trực tuyến bắt đầu.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi