Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thần đồng 6 tuổi Hàn Quốc gây 'sốt' với khả năng giải Toán 'nhanh như chớp'

Trong khi bạn bè đồng trang lứa còn đang mải mê học đánh vần chữ hay ghi nhớ các phép tính cơ bản thì cậu bé 6 tuổi này đã có khả năng giải các bài toán phức tạp một cách dễ dàng.

Mới chỉ 6 tuổi nhưng Lee Jeong-woo (người Hàn Quốc) đã trở nên nổi tiếng ở trong và ngoài nước, được mệnh danh là thần đồng toán học Hàn Quốc khi tham gia kỳ thi Kiểm tra năng lực học thuật vào đại học, kỳ thi mà ngay cả học sinh cấp 3 cũng thấy khó. Thậm chí, Lee Jung Woo còn dễ dàng giải đề toán học công nghiệp và ứng dụng, hay toán bậc đại học.

Thần đồng toán học Lee Jeong-woo. 

Thần đồng toán học Lee Jeong-woo.

Những video ghi lại cảnh Lee Jeong-woo giải toán đều được đăng tải lên kênh Youtube của cậu bé này và thu hút đông đảo sự chú ý với gần 7.000 lượt theo dõi. Hình ảnh một cậu nhóc nhỏ nhắn vừa giải bài, vừa dùng bút đánh dấu và giải thích các bước làm của mình bằng giọng điệu trôi chảy, lưu loát.

Vừa mới chớm tuổi học tiểu học nhưng Lee Jeong-woo đã sở hữu sự thông minh 'xuất thần' khi giải được các bài toán đại học phức tạp như hàm gamma hay hàm Euler.

Bên cạnh đó, cậu bé còn đưa ra những bài giảng về 'công Thức Euler', định lý cơ bản cũng như ứng dụng của 'phép biến đổi Laplace' hay toán tích phân cao cấp. Thậm chí, Lee Jeong-woo không giải đề một cách máy móc mà cậu bé còn hướng dẫn tận tình cách tiếp cận vấn đề, những mẹo vặt hay những công thức cần phải ghi nhớ.

Thần đồng 6 tuổi Hàn Quốc gây 'sốt' với khả năng giải Toán 'nhanh như chớp' 1 

Cậu bé 6 tuổi có khả năng giải các bài toán phức tạp. 

Cậu bé 6 tuổi có khả năng giải các bài toán phức tạp.

Sở hữu khả năng giải toán bất chấp tuổi tác, Lee Jeong-woo còn chứng tỏ tài năng 'có 1-0-2' của mình qua các kỳ thi nổi tiếng. Cậu bé 6 tuổi này từng tham gia cuộc thi toán MIT Integration Bee - một cuộc thi hàng năm dành cho sinh viên đại học tại Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) và gây kinh ngạc khi hoàn thành bài thi chỉ trong vòng chưa đầy 15 phút.

Ngoài ra, cậu bé Lee còn góp mặt trong William Lowell Putnam Mathematical Competition - cuộc thi Toán bậc đại học ở Mỹ và cũng làm bài với tốc độ khó tin. 

Nhờ khả năng phi thường của mình mà Lee Jeong-woo cũng được coi là một trong những thần đồng Toán học trẻ nhất thế giới.

Giúp Tiin sửa lỗi