Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thanh Hóa: 8 học sinh bị kỷ luật đã đi học trở lại bình thường

Chiều 2/11, thầy Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (TP. Thanh Hóa) cho biết, những học sinh bị nhà trường kỷ luật, đuổi học đã trở lại học bình thường.

Thầy Tiến cho biết, thực hiện chỉ đạo về việc thu hồi quyết định kỷ luật 8 em học sinh, nhà trường đã mời phụ huynh các em bị kỷ luật lên họp bàn, các phụ huynh cũng thừa nhận con em họ hư hỏng và thống nhất với nhà trường không còn kiến nghị.

'Ngay ngày 2/11 tất cả các em bị đuổi học đã trở lại đi học bình thường, riêng có 1 em do gia đình có công việc riêng nên chưa thể đến lớp đi học được' thấy Tiến thông tin.

Trường THPT Nguyễn Trãi (TP. Thanh Hóa) nơi 8 em học sinh bị kỷ luật

Trường THPT Nguyễn Trãi (TP. Thanh Hóa) nơi 8 em học sinh bị kỷ luật

Trả lời về việc khi nhà trường khi đưa ra hình thức kỷ luật đối với 8 học sinh, trong đó có 3 học sinh bị đuổi học 1 năm, 4 học sinh bị đuổi học 1 tuần và 1 em bị cảnh cáo trước toàn trường đã gây phản ứng dư luận?. Thầy Tiến cho biết 'nhà trường khi đưa ra hình thức kỷ luật do nóng vội, chưa nghiên cứu kỹ quy định, do đó sẽ tổ chức họp xem xét lại trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể đây cũng là theo công văn chỉ đạo của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh'.

Khi phóng viên có đề cập đến vấn đề về trách nhiệm là người đứng đầu đã để xảy ra sự việc trên, thầy Tiến cho biết 'trong vài ngày tới nhà trường sẽ tổ chức họp kiểm điểm, sau đó sẽ đưa ra hình thức kỷ luật đúng theo quy định'…

Bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, sự việc tại trường THPT Nguyễn Trãi, khi có đơn thư của phụ hunh, Sở đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra và Sở đã yêu cầu nhà trường thu hồi Quyết định kỷ luật đối với 8 em học sinh.

Đồng thời Sở cũng yêu cầu Hiệu trưởng trường PTTH Nguyễn Trãi thông báo bằng văn bản cho học sinh tiếp tục đến trường học từ ngày 2/11/2018 và thông báo cho phụ huynh học sinh, địa phương các em đang cư trú được biết để phối hợp trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Sở cũng yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường, Hội đồng kỷ luật của nhà trường rà soát lại quy trình, xem xét lại mức độ vi phạm để đưa ra hình thức kỷ luật đúng theo quy định, báo cáo về Sở trước ngày 4/11/2018.

Hiệu trưởng nhà trường, các thành viên trong Hội đồng kỷ luật nhà trường và cá nhân có liên quan kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân để xảy ra những sai phạm trong việc xử lý kỷ luật học sinh nói trên.

'Sở nhận thấy các em học sinh Trường Nguyễn Trãi vi phạm chưa đến mức phải kỷ luật đuổi học một năm. Nhà trường đã ban hành kỷ luật quá nặng, nóng vội, thiếu cẩn trọng, không hợp tình tình hợp lý, không mang tính giáo dục' bà Hằng cho biết…

Được biết, trước đó, vào ngày 1/10/2018, em Đ.M.Tr (là học sinh lớp 10A5) có sử dụng điện thoại di động trong giờ học nên bị cô giáo bộ môn thu, giao lại cho cô giáo chủ nhiệm. Sau đó, cô Đậu Thị Bích (giáo viên chủ nhiệm lớp 10A5) thấy trên màn hình điện thoại của em Tr. (điện thoại không khóa màn hình) hiện cuộc nói chuyện từ tài khoản Facebook có tên là 'Động Cô Bích'.

Cô giáo này đã xem tin nhắn và thấy nhóm nói chuyện này có nội dung nói xấu thầy cô, nhà trường. Nhiều tin nhắn còn có rất những lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa, xúc phạm nghiêm trọng tới danh dự của các thầy cô trong trường.

Cô Bích đã báo cáo tới lãnh đạo nhà trường và nhà trường đã mời phụ huynh của nhóm học sinh lớp 10A5 lên để trao đổi. Ngày 6/10, nhà trường thành lập Hội đồng xét kỷ luật 8 em học sinh lớp 10A5  năm học 2018-2019 vì đã có hành vi lập nhóm Facebook nói xấu thầy cô, nhà trường.

Hội đồng kỷ luật, hiệu trưởng nhà trường đã ra quyết định kỷ luật 8 học sinh, trong đó có 3 học sinh bị đuổi học 1 năm, 4 học sinh bị đuổi học 1 tuần và 1 em bị cảnh cáo trước toàn trường.

Giúp Tiin sửa lỗi