Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau 8 năm Đường Lên Đỉnh Olympia có nữ sinh lọt vào Chung kết, thành tích đáng nể khiến 3 đối thủ còn lại phải dè chừng

nữ sinh

Đánh bại 3 chàng trai ở trận thi quý I, Nguyễn Thị Thu Hằng - người từng lập kỷ lục điểm số 350 điểm - là thí sinh nữ lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia sau 8 năm.

Sau Phạm Thị Ngọc Oanh - nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 11, khán giả mới có cơ hội theo dõi trận chung kết có thí sinh nữ góp mặt. Đó là Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) - nữ sinh đánh bại 3 bạn chơi nam để mang cầu truyền hình đầu tiên của trận chung kết Olympia năm 20 về trường.

Thu Hằng đánh bại 3 chàng trai ở trận thi quý I để giành tấm vé đầu tiên vào chung kết Olympia 2020.

Thu Hằng đánh bại 3 chàng trai ở trận thi quý I để giành tấm vé đầu tiên vào chung kết Olympia 2020.

Ở trường, Thu Hằng là học sinh chuyên khối Tự nhiên và đảm nhận chức vụ bí thư của lớp. 10X yêu thích nhất là môn Sinh học. Trong tương lai, cô gái trẻ muốn học tập, nghiên cứu trong lĩnh vực Sinh học.

Bên cạnh việc đạt giải nhất cuộc thi học sinh giỏi cấp trường môn Sinh học lớp 10, Thu Hằng từng giành huy chương bạc cuộc thi giải Toán bằng tiếng Anh trên Internet cấp quốc gia (ViOlympic) năm lớp 8 và giải khuyến khích cấp quốc gia ở cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) năm học lớp 9.

Được biết, Thu Hằng là 'nhà leo núi' nữ giữ kỷ lục điểm số cao nhất Olympia 20 năm qua - 350 điểm, học sinh thứ 3 của tỉnh Ninh Bình mang cầu truyền hình Đường lên đỉnh Olympia về trường.

Thu Hằng là nữ sinh đầu tiên vào chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia' sau 8 năm.

Thu Hằng là nữ sinh đầu tiên vào chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia' sau 8 năm.

Sau 3 tháng ghi dấu mốc này, 10X cho biết mình cảm thấy khá vui, hạnh phúc vì là thí sinh nữ đầu tiên sau 8 năm được tham dự vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

Cô gái đến từ Ninh Bình cũng tiết lộ về quá trình chuẩn bị cho trận chung kết, cũng như việc học tập ở trường. Thu Hằng cho biết cô cùng gia đình xem Olympia từ bé, nhưng thật sự quyết tâm đặt chân tới chương trình từ cách đây 5 năm. Khi đó, THPT Kim Sơn A có Cao Ngọc Vũ giành cầu truyền hình Olympia 2015.

Sau đó, cô nàng suy nghĩ: 'Có người làm được, tại sao mình không dám đặt ước mơ như vậy. Sau khi hạ quyết tâm thi Olympia, mình không bỏ lỡ số nào. Gặp câu nào hay, mình đều ghi chép lại'.

Sau 8 năm Đường Lên Đỉnh Olympia có nữ sinh lọt vào Chung kết, thành tích đáng nể khiến 3 đối thủ còn lại phải dè chừng 2

Thu Hằng cho biết nếu giành chức vô địch, cô sẽ đi du học.

Thu Hằng cho biết nếu giành chức vô địch, cô sẽ đi du học.

Việc đối đầu với 3 bạn nam ở vòng thi Chung kết theo Thu Hằng là bình thường vì cô đã chuẩn bị sẵn tâm lý. Tuy nhiên, thí sinh nữ sẽ có thiệt thòi nhất định như vấn đề sức khỏe, tâm lý khó giữ được cái đầu lạnh, dễ bị cảm xúc chi phối hơn các bạn nam.

Thu Hằng không tự tin 100% rằng cô sẽ trở thành nhà vô địch Olympia năm 20 nhưng sẽ cố gắng hết sức cho trận đấu quan trọng nhất.

Để có thể đăng ký tham gia Đường lên đỉnh Olympia, cô bạn cho biết mình đã chuẩn bị những kiến thức nền cơ bản, học trong chương trình SGK và có sự tích lũy kiến thức từ lâu như xem thời sự, đọc báo chí.

Ngoài các cách ôn luyện trên, Thu Hằng cũng tham gia một số cuộc thi mô phỏng Olympia trên mạng để rèn luyện kỹ năng thi đấu. Tuy nhiên, 10X cho biết khi thi thật cần nhiều chiến thuật hơn.

Hiện tại mỗi ngày, Thu Hằng dành ra khoảng 1-2 tiếng để ôn luyện các câu hỏi ở Đường lên đỉnh Olympia. Cô cũng xem lại các chương trình đã phát sóng và nhờ sự giúp đỡ từ đội ngũ giáo viên ở trường. 10X cũng cố gắng rèn luyện thao tác bấm máy tính để cải thiện tốc độ trả lời trong cuộc thi.

Về mặt tâm lý, Thu Hằng cố gắng giữ tinh thần vững vàng cho cuộc thi, tránh hồi hộp nhất có thể: 'Mình vừa ôn tập, vừa cố gắng ăn ở tốt vì với mình, yếu tố may mắn cũng đóng góp trong chiến thắng. Mình sẽ cố đạt thành tích tốt nhất có thể, chưa nghĩ đến việc phá kỷ lục'.

Thu Hằng cho biết, Olympia giúp cô thể hiện kiến thức, nếu giành chức vô địch, 10X sẽ đi du học.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi