Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cậu học trò cuối cấp mong thầy cô tha thứ những lỗi lầm

Với tôi, 'chia tay' chỉ đơn giản là nghỉ ngơi tạm thời vào 3 tháng hè, để rồi tiếp tục quãng đời 3 năm cấp III với ngôi trường mà tôi đã gắn bó...

LTS: Tham gia cuộc thi Thầy cô mình là nhất, bạn Ngô Minh Chí đã gửi đến toàn bộ thầy cô giáo trường THPT Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) những tâm sự xúc động cũng những lời cảm ơn chân thành suốt quãng thời gian được thầy cô dạy dỗ nên người.

Minh Chí và những người bạn của mình tại trường THPT Quảng Ninh.

Minh Chí và những người bạn của mình tại trường THPT Quảng Ninh.

Tôi chợt mỉm cười khi nhớ lại mình của ba năm trước đây...

Ba năm trước, tôi cũng là một đứa học trò lớp 9, cũng bâng khuâng, lưu luyến đến lạ khi thấy những cánh phượng cháy đỏ nơi góc sân. Và tôi cũng thấy lạ lẫm lắm với những giọt nước mắt lăn dài trên má những anh chị lớp 12 trong buổi lễ ra trường.

Khi ấy, tôi nào hiểu hết nghĩa của 2 tiếng 'chia tay'. Với tôi, 'chia tay' chỉ đơn giản là nghỉ ngơi tạm thời vào 3 tháng hè, để rồi tiếp tục quãng đời 3 năm cấp III với ngôi trường mà tôi đã gắn bó. Tôi lúc ấy, ngơ ngác nhìn những giọt nước mắt rơi xuống để rồi giờ đây khi đã thấm thía 2 tiếng 'chia tay' đôi lúc bỗng nghẹn ngào, muốn vỡ òa thành tiếng..

Tuổi học trò sợ nhất từ 'chia tay'...

Tuổi học trò sợ nhất từ 'chia tay'...

Lớp 9 ra trường nghĩa là vẫn còn có thể quay về nhưng 12 nghĩa là sẽ trưởng thành mãi mãi. Sẽ chẳng còn có thể là một đứa học trò vô tư, hồn nhiên. Sẽ chẳng bao giờ thấy lại đầy đủ những khuôn mặt thân quen, sẽ chẳng bao giờ cả...

Ngày Nhà giáo năm nay có lẽ là ngày cuối cùng có tôi tại mái trường này. Một chút tiếc nuối nhưng cũng đầy tự hào khi mình cũng là người tạo nên những kỉ niệm đẹp của ngày lễ lớn này.

Thầm cảm ơn những người thầy, người cô đã từng bước dìu dắt tôi đi qua những tháng ngày đẹp đẽ của đời học sinh, có lẽ đây là thanh xuân đẹp đẽ nhất của tôi và thầy cô là người tạo nên những điều tuyệt vời đấy.

Cậu học trò cuối cấp mong thầy cô tha thứ những lỗi lầm 2

Cậu học trò cuối cấp mong thầy cô tha thứ những lỗi lầm 3

Những giáo viên đáng kính tại trường THPT Quảng Ninh.

Những giáo viên đáng kính tại trường THPT Quảng Ninh.

Ngày 20-11 đã đến, ngày tôn vinh những người 'lái đò' những người 'trồng cây', 'ươm mầm', em muốn nhắn gửi một lời tự đáy lòng: có những khi em sai lầm, những lần phạm lỗi, những lần vấp ngã nản chí và bất lực thì điều mà em nhận lại từ thầy, từ cô không phải là sự trách mắng, thờ ơ mà đó là sự tha thứ, bao dung, vị tha, đó là sự quan tâm, chia sẻ và lắng nghe.

Em chỉ mong rằng thầy cô sẽ luôn giữ sức khỏe tốt, trái tim đủ lớn để tiếp tục cống hiến, dành tất cả nhiệt huyết cho 'đứa con' này hiện tại và những bước đường tương lai.

Gửi ngàn lời yêu thương, lòng kính trọng và biết ơn đến tập thể giáo viên Trường THPT Quảng Ninh.

Giúp Tiin sửa lỗi