Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thầy Cương đã xuất viện, trở về 'ngôi nhà' Lương Thế Vinh

'… Bọn trẻ dưới sảnh vỗ tay ầm lên, đứng kín trên lan can vẫy Bố loạn xị. Thằng Nam nhanh chóng giương ô che mưa cho Bố, vài đứa khác đỡ Bố xuống xe… Ai cũng lặng đi trước hình ảnh thầy giáo già đang hạnh phúc giữa vòng tay yêu thương của học sinh'.

Đoạn văn đầy cảm xúc trên được trích từ chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của cô Văn Thùy Dương – Phó Hiệu trưởng Trường Lương Thế Vinh, đồng thời là con gái GS Văn Như Cương trong ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Cô kể câu chuyện 'hạnh phúc' mà mình chứng kiến vào thứ 6 ngày 17/3 khi thầy Văn Như Cương được xuất viện trở về trường.

 

Lời chia sẻ của cô Văn Thùy Dương trên trang cá nhân khiến nhiều người xúc động.

Theo cô Dương, hôm ấy đón thầy là 'lũ trẻ của tôi, chúng đứng đó ...có đứa đứng cả ra ngoài trời, dưới mưa nhẹ nhạt, chúng ngóng Bố về!', là hơn 10 nghìn con hạc đang bay ở sảnh trường THPT Lương Thế Vinh vào một ngày mưa 'như mưa xuân'.

Khi nhìn thấy thầy xuất hiện ở sân, học sinh trường Lương Thế Vinh đứng kín lan can và vỗ tay chào đón. Chào mừng thầy còn là tình cảm của các thầy cô, những giọt nước mắt lặng lẽ rơi vì hạnh phúc, vì ngưỡng mộ tấm lòng của thầy.

Chứng kiến cảnh ấy, cô Văn Thùy Dương vô cùng xúc động: 'Ai cũng lặng đi trước hình ảnh thầy giáo già đang hạnh phúc giữa vòng tay yêu thương của học sinh. Mình nghĩ: Hạnh phúc là đây! Và mục tiêu phấn đấu của mình là đây! Mình thấy những giọt nước mắt trên má các cô giáo của mình... đúng là 'người nào biết cho đi yêu thương người ấy sẽ nhận được yêu thương nhiều gấp bội'.

 

Trên trang cá nhân, thầy Văn Như Cương cũng gửi lời cảm ơn tới tất cả học sinh, các thầy cô giáo và bạn bè

 

 

Hình ảnh cô Văn Thùy Dương chia sẻ khi thầy Văn Như Cương về thăm trường.

Và cô Văn Thùy Dương mong muốn Lương Thế Vinh sẽ cố gắng xây dựng yêu thương như xây dựng một sự tử tế! Cô nhớ lại những lời răn dạy của PGS Văn Như Cương về tình yêu thương.

'Tình yêu chân chính khiến con người ta sáng tạo hơn, yêu đời hơn và muốn sống một cách có ý nghĩa hơn. Tình yêu chân chính khiến ta có thể cải tạo những thứ bình thường trở nên đẹp đẽ, làm những thứ xấu xí trở nên dễ chịu hơn. Tình yêu chân chính khiến người ta có thể từ bỏ những điều xấu để trở về với những điều tốt và tình yêu chân chính khiến người ta sáng tạo yêu thương để làm người mình thương yêu hạnh phúc' – cô Dương cho biết thêm.

 

Học sinh Lương Thế Vinh gấp nghìn hạc giấy cầu chúc sức khỏe cho người thầy vĩ đại.

Cuối đoạn chia sẻ, cô ghi lại bài thơ 'Toán và hoa' của PGS Văn Như Cương: 'Em cắm hoa tươi đặt cạnh bàn/ Mong rằng toán học bớt khô khan/ Em ơi trong toán nhiều công thức/ Đẹp tựa như hoa lại chẳng tàn!'.

Qua Ngày Quốc tế Hạnh phúc, cô Văn Thùy Dương muốn gửi đến lời chúc hạnh phúc đến tất cả mọi người. Và bản thân cô thấy hạnh phúc khi thấy 'Bố ngồi Facebook'…, thấy hơn 4000 tấm lòng của học trò và những chú hạc chở nặng yêu thương ở trường Lương Thế Vinh.

Giúp Tiin sửa lỗi