Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thầy giáo dạy võ ở Vĩnh Phúc nói đánh, đạp học viên vì 'áp lực thành tích'

Bước đầu làm việc với cơ quan công an, thầy giáo dạy võ ở Vĩnh Phúc trình bày do 'áp lực thành tích' nên đã dạy dỗ 'nghiêm khắc' các học viên của mình.

Nam thầy giáo có cú đá từ trên cao xuống trúng lưng học viên.

Nam thầy giáo có cú đá từ trên cao xuống trúng lưng học viên.

Liên quan đến vụ thầy dạy võ bằng những phương pháp 'thượng cẳng chân, hạ cẳng tay' đối với học viên gây xôn xao dư luận, chiều 18/11, trao đổi với PV, một cán bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Công an TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đang xác minh, làm rõ vụ việc.

Theo vị cán bộ này, vụ việc trên xảy ra tại một lớp học võ trên địa bàn phường Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên. Người thầy dạy võ xuất hiện trong clip lan truyền trên mạng xã hội là một cán bộ của Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh Vĩnh Phúc.

Bước đầu làm việc với cơ quan công an, người này trình bày do 'áp lực thành tích' nên đã dạy dỗ 'nghiêm khắc' các học viên của mình.

Công an TP.Vĩnh Yên cũng đã giám định thương tích của một số em học viên trong lớp học võ của người này, tuy nhiên không có hậu quả gì nghiêm trọng.

Cơ quan công an cũng chưa nhận được đơn thư phản ánh nào từ phía gia đình các học viên.

Nhận định về 'cú đá' từ trên xuống vào trúng lưng các học viên trong đoạn clip, vị huấn luận viên võ đối kháng (xin được giấu tên) cho biết: Việc làm này là không chấp nhận được vì người dạy (thầy giáo trong đoạn clip) đang mang giày lại sử dụng một đòn đá chẻ từ trên xuống rất nguy hiểm cho các em đang xoạc chân, úp mặt xuống gạch.

Huấn luyện viên này giải thích thêm đòn đá chẻ từ trên xuống này nếu trúng ngay đốt sống cổ của học viên thì hết sức nguy hiểm.

'Đòn chẻ này khi sử dụng thi đấu trúng vào mặt thì gãy mũi còn vào vai thì có thể gãy xương đòn...', vị huấn luận viên nhận định.

Trước đó, theo hình ảnh trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội Facebook sáng 18/11, thầy giáo mặc bộ quần áo màu đen, đi giày thể thao dạy võ cho khoảng 20 học viên với những phương pháp như đá, đấm vào lưng học sinh với cú giáng rất mạnh.

Mỗi khi thầy tung chân lên cao rồi giáng mạnh chân mình xuống lưng học sinh, ở ngoài có tiếng người chứng kiến liên tục nói 'ôi giời ơi...'.

Giúp Tiin sửa lỗi