Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thầy giáo gây bão vì từ chối nhận quà 20/11 để học sinh dành tiền đóng học phí

Vui tính, thương yêu học trò nhưng không kém phần nghiêm khắc, thầy giáo Lê Hoài Nam luôn được nhiều học sinh kính trọng.

'Thầy cô là mẹ là cha' câu nói này quả không sai đối với thầy Lê Hoài Nam, giáo viên dạy môn Ngữ văn tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Kỳ 'Anh, Hà Tĩnh. Được rất nhiều học sinh yêu quý kính trọng bởi sự tận tâm và nhiệt huyết với nghề, thầy Lê Hoài Nam còn làm cộng đồng mạng bất ngờ vì tuyên bố: 'Không nhận quà 20/11, đề nghị sinh viên dành tiền đóng học phí'.

Mới đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau hình ảnh một tờ thông báo có ghi rằng: 'Không nhận quà 20/11. P/s: Đề nghị sinh viên để dành tiền đóng học phí. Lễ 20/11 thầy được nhà trường tặng quà rồi... Rủ đi uống bia campuchia thì được'. Đó là dòng chia sẻ gây sốt của thầy Nam.

Dòng chia sẻ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng

Dòng chia sẻ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng

Ngay lập tức, bài đăng đã thu hút gần 10 nghìn lượt thích và hơn 150 lượt chia sẻ từ dân mạng. Đa số mọi người đều dành lời khen ngợi cho thầy giáo và đề cao nghĩa của cao đẹp của thầy, có nhiều bạn trẻ còn xuýt xoa bình luận rằng thầy đúng là 'thầy nhà người ta' trong truyền thuyết và mong muốn được học thầy để được... rủ đi uống bia.

Người đăng tải bức ảnh gây sốt trên là bạn Trần Văn Phúc học sinh lớp thầy Nam chủ nhiệm. Theo Phúc chia sẻ thì thầy Nam là một người thầy rất thương yêu học sinh. Thầy rất hay giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiệt tình nhưng cũng rất nghiêm khắc để rèn giũa các bạn nên người.

Thầy Nam rất được học sinh kính trọng vì là một người thầy gương mẫu và nghiêm khắc

Thầy Nam rất được học sinh kính trọng vì là một người thầy gương mẫu và nghiêm khắc

Trong cuộc sống thường nhật, thầy Nam cũng rất vui tính và hài hước để làm bạn với học sinh và thấu hiểu hơn tâm lý các em. Thầy rất hay luyện tập cùng các bạn học sinh các tiết mục văn nghệ, làm thơ và chơi bida cực đỉnh.

Thầy Nam ngoài đời rất xì-tin và bắt kịp xu hướng

Thầy Nam ngoài đời rất xì-tin và bắt kịp xu hướng

Ảnh: Trần Văn Phúc

Giúp Tiin sửa lỗi