Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thầy giáo hài hước nhắn cho học sinh nghỉ giải lao 15 phút trong đề kiểm tra: 'Bẫy' đấy chứ đâu, ai dám nghỉ

thầy giáo

Thầy cô giáo giờ mặn mà quá đi, ngay cả đề kiểm tra cũng pha thêm chút dễ thương mới chịu!

Kiểm tra 15 phút, kiểm tra 1 tiết, kiểm tra học kì… khỏi phải nói là bài kiểm tra các thể loại đã khiến đời học sinh mỗi người kịch tính đến thế nào! Biết rõ tâm lý căng thẳng, áp lực đó, một thầy giáo dạy Lịch sử tại trường THPT Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu đã có một cách động viên nho nhỏ, giúp học trò giải tỏa tâm lý ‘cực kỳ thuyết phục'.

Chả là trong đề kiểm tra của lớp, sau 9 câu hỏi trắc nghiệm đầu tiên, một lời nhắn nho nhỏ đã được thầy xen vào giữa chừng, làm ngắt quãng nhịp độ làm bài của học trò. Đó là một lời quan tâm rất cute: ‘Mệt chưa? Mệt thì nghỉ giải lao 15 phút nhé, rồi làm tiếp…Hihi, Hehe, Hoho!'.  Sau đó, mới tiếp tục đến câu số 10.

Bài post nhận được hơn 20k like từ cư dân mạng 

Bài post nhận được hơn 20k like từ cư dân mạng

Lời nhắn này có lẽ làm cho bài kiểm tra bớt nghiêm túc đi một chút, nhưng lại khiến thầy trong mắt các học trò dễ thương lên theo cấp số nhân. Biết đâu nhờ sự động viên tâm lý này, học sinh không bị căng thẳng mà làm bài tốt hơn ấy nhỉ.

Sau bài kiểm tra, tờ đề thi đã được học sinh trong lớp chụp lại, thích thú đăng lên một diễn đàn MXH. Thế là không chỉ mấy mươi học sinh trong lớp thấy thầy giáo này đáng yêu, mà cả mấy nghìn người đều biết là thấy dễ thương như thế nào luôn rồi.

‘Thầy hài hước ghê, động viên thôi, đố học sinh nào dám nghỉ'.

‘Đọc đoạn ‘Hihi, Hehe, Hoho' cười chảy nước mắt, xì teen quá đê. Không biết ở ngoài thấy có cười như này không nhỉ?'

Nhiều học sinh khác cũng tranh thủ khoe luôn các tình huống tương tự đến từ các giáo viên của mình. Thì ra, đề kiểm tra còn có thêm một công dụng không ngờ khác, đó chính là để thể hiện sự đáng yêu của thầy cô.

'Còn đây là cô giáo mình. Độ lầy lội chỉ có hơn chứ không kém' 

'Còn đây là cô giáo mình. Độ lầy lội chỉ có hơn chứ không kém'

'Cô dạy Địa của bọn mình này. Đáng yêu lắm ấy' 

'Cô dạy Địa của bọn mình này. Đáng yêu lắm ấy'
 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi