Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thầy giáo có tâm nhất 'Hệ Mặt Trời': Ra đề cũng bỏ cả 'vựa muối' giúp học trò bớt 'nhạt'

đề thi

Nếu bạn cảm thấy đời quá nhạt thì đọc đề thi của thầy giáo, biết đâu tâm hồn của bạn sẽ 'mặn mà hơn.

Đối với nhiều bạn học sinh, nhất là những anh chàng, cô nàng thuộc team xã hội thì chắc hẳn, Hóa học là môn học mà chỉ nghe tên cũng thấy đáng sợ rồi. Hàng loạt công thức loằng ngoằng, các phản ứng Hóa học sao mà rối rắm khiến lúc học trò chẳng biết phải làm sao.

Ấy vậy để giúp học sinh mình hiểu bài và áp dụng Hóa học vào thực tế cuộc sống một cách thiết thực nhất, một thầy giáo đã không ngần ngại bỏ cả 1 'vựa muối' vào cách ra đề để học sinh có thể hiểu được đề bài được ra.

Thầy giáo khiến ai nấy cười bò khi trong đề có những câu hỏi bá đạo và rất 'đời thường': 'Khi chúng ta nhìn thấy ma, có một lời khuyên rất hữu ích đó là chạy vào phòng vệ sinh ngửi khí amoniac NH3 (mùi khai), khí này sẽ giúp hệ thần kinh tỉnh táo hơn để loại trừ ảo giác có ma đang đuổi theo mình. Em hãy tính khối lượng của 11,2 lít khí amoniac'.

Đề thi môn Hóa 'bá đạo' khiến học sinh thích thú. Ảnh: Nguyễn Minh Trí/Trường người ta. 

Đề thi môn Hóa 'bá đạo' khiến học sinh thích thú. Ảnh: Nguyễn Minh Trí/Trường người ta.

Nếu bạn cảm thấy đời quá nhạt thì đọc đề thi của thầy giáo, biết đâu tâm hồn của bạn sẽ 'mặn mà hơn: 'Lên lớp bị cô la vì không làm bài tập, ở nhà bị mẹ la vì suốt ngày cày game, ra quán net chơi thì bị gank sấp mặt. Toàn cảm thấy cuộc đời thật nhạt nhẽo. Toàn quyết định mua một bịch muối về ăn cho bớt nhạt. Biết rằng muối ăn là Natri Clorua có công thức là NaCl. Em hãy giúp Toàn tính khối lượng 0,1 mol chất này'.

Thầy giáo bắt đầu đề thi bằng những câu chuyện thực tế hàng ngày và rất đời thường, sau đó mới liên hệ đến công thức Hóa học của từng chất và đưa ra yêu cầu để học sinh giải quyết.

Chắc chắn rằng, học sinh mà được thầy giáo 'bá đạo' này giảng dạy, kiểu gì cũng nắm trong tay cả loạt típ có thể dễ dàng áp dụng trong đời sống.

Thầy giáo có tâm nhất 'Hệ Mặt Trời': Ra đề cũng bỏ cả 'vựa muối' giúp học trò bớt 'nhạt' 1 

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, đề kiểm tra Hóa dễ thương này đã thu hút sự chú ý của đông đảo học sinh. Sau khoảng 1 ngày, bức ảnh nhận được hơn 39.000 lượt like và hàng ngàn bình luận.

Học sinh đều cảm thấy hào hứng và thích thú trước cách ra đề của thầy giáo, bởi nếu Hóa học mà gắn với cuộc sống hàng ngày, chắc chắn những công thức khó nhằn kia chẳng có gì là khó nhớ.

'Đọc cái đề đã thấy ấn tượng. Dù không làm được bài thì cũng phải phì cười ấy nhở'.

'Thầy dạy trường nào cho em theo học với'.

'Cách ra đề này chắc chắn sẽ khiến các em học sinh liên tưởng tốt hơn về cuộc sống xung quanh'.

'Ước gì thầy cô áp dụng việc ra đề này vào bài thi và bài giảng, chắc chắn sẽ khiến cho tiết học thú vị hơn'.

Vậy là một công đôi việc, thầy giáo bá đạo này vừa kiểm tra được kiến thức của học sinh, vừa nhắc nhở được cả lũ học trò về việc 'thiếu muối'  theo cách có 1-0-2 vô cùng độc đáo. Còn gì mà không dành 1 like cho người thầy này nhỉ?

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi