Tiin.vn trên Facebook

Thầy giáo môn Toán đưa hẳn 4 bài tập về nhà, học trò đọc xong mà chỉ nghĩ về mẹ

Thầy giáo dạy Toán bỗng ra loạt bài tập kì lạ không có số liệu, không có câu hỏi, khiến học trò phải suy ngẫm về sự quan tâm của mình tới mẹ.

'Bài tập về nhà bao gồm: Bài 1, Quét nhà. Bài 2: Rửa bát. Bài 3: Nấu một bữa cơm hoàn chỉnh. Bài 4: Làm một người con ngoan (vâng lời mẹ)' - Đó là toàn bộ bài tập về nhà, được thấy giáo ghi gọn gàng trên bảng đen, do bạn Quang Huy chia sẻ.

Nhắc tới bài tập về nhà, học sinh ai ai cũng ngán ngẩm. Việc học chỉ loanh quanh giữa 'lên lớp nghe giảng, về nhà làm bài' khiến không ít học sinh cảm thấy sợ hãi và ngao ngán.

Tuy nhiên, bài tập về nhà đặc biệt với nội dung trên dường như đã thay đổi hẳn không khí học tập của lớp từ trước đến nay. Ai bảo bài tập về nhà môn Toán chỉ có những con số khô khan, những câu hỏi đánh đố nào

Thầy giáo viết bài tập về nhà lên bảng

Thầy giáo viết bài tập về nhà lên bảng

Được biết, bài tập thú vị này là do thầy giáo dạy toán của trường THPT Kim Bôi A (Kim Bôi, Hoà Bình) đề ra cho tụi 'nhất quỷ nhì ma' lớp mình, vào đúng ngày 20/10.

Không có những hệ phương trình phức tạp, không có các con số đòi hỏi lời giải xuất sắc. Bài tập ngày Phụ nữ Việt Nam chỉ đơn giản là dùng hành động để thực hiện các công việc thường ngày trong nhà, như quét nhà, rửa bát, nấu cơm và trở thành một người con ngoan.

Những tưởng đây là loạt công việc ngày nào chúng ta cũng làm, nhưng đôi khi vì quá chú tâm với chuyện trường lớp, với những xúc cảm tuổi mới lớn mà ta quên mất việc thể hiện sự yêu thương với gia đình mình.

Bài tập nhỏ này như lời nhắc nhở tới các bạn học sinh hãy dành thời gian làm bài tập của môn Toán cho một vài công việc nhà, quan tâm tới người bà, người mẹ của mình trong ngày 20/10. Bên cạnh đó, thầy giáo cũng hy vọng đây không chỉ là bài tập cho riêng một ngày, mà sẽ được các bạn học trò của mình thực hiện chăm chỉ, đều đặn mỗi ngày.

Nhưng với nội dung khác xa những gì lũ trò tưởng tượng (Ảng: Quang Huy)

Nhưng với nội dung khác xa những gì lũ trò tưởng tượng (Ảng: Quang Huy)

Sau khi hình ảnh về bài tập đặc biệt này được đăng tải trên mạng xã hội, dân tình không khỏi gật gù đồng ý với thầy giáo dạy Toán. Nhiều người chợt nhận ra rằng đôi khi mình đang quá ích kỷ, chưa để tâm tới mẹ, tới bà, đặc biệt trong ngày Phụ nữ Việt Nam.

'Bài tập của thầy đơn giản mà ý nghĩa quá. Đây đều là những việc thường ngày mình làm, nhưng làm kiểu chống đối.' - Bạn T.P bình luận.

'Đọc bài tâp của thầy mà tự thấy có chút xấu hổ. Học kiến thức mới, nhưng cũng nên song song với học làm người tử tế, làm một đứa con biết quan tâm tới gia đình' - Bạn H.O chia sẻ.

Góp ý cho Tiin