Tiin.vn trên Facebook

Thầy giáo Nhật Bản vẽ chân dung 33 học sinh lên bảng kèm lời nhắn xúc động nhân ngày tốt nghiệp

Bức ảnh được một học sinh Nhật Bản chụp lại và chia sẻ lên trang cá nhân của mình về hình ảnh mà mình bắt gặp khi bước vào lớp. Đây chính là món quà thầy giáo gắn bó suốt 3 năm gửi tặng các thành viên trong lớp vào ngày cuối cùng của năm học.

Lễ tốt nghiệp luôn được coi là khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc đời mỗi người.  Đặc biệt đối với mỗi cô cậu học trò ở đất nước Mặt trời mọc, cuối năm là thời điểm kết thúc một năm học miệt mài, vất vả và dành chỗ cho những buổi lễ tốt nghiệp trang trọng được tổ chức trên khắp mọi miền đất nước.

Cách đây vài giờ, một học sinh trung học Nhật Bản đã viết chia sẻ câu chuyện xúc động khi vào buổi học cuối cùng của mình lên mạng xã hội Twitter. Đó là bức tranh được chính thầy giáo vẽ chân dung của 33 thành viên, tất cả cùng nhau nở nụ cười thật tươi và hướng về phía trước.

Bên cạnh đó, vị giáo viên này còn không quên nhắn gửi thông điệp đặc biệt bên góc bảng: 'Hãy sống cuộc đời mà mình muốn'.

Bức ảnh tuyệt vời của người cô gắn bó với lớp suốt 3 năm học. 

Bức ảnh tuyệt vời của người cô gắn bó với lớp suốt 3 năm học.

Điều đáng nói là tác phẩm này được vẽ tay hoàn toàn bằng phấn trên bảng của lớp học. Một nam sinh đã đăng tải bức tranh này lên mạng xã hội và ngay lập tức nhận được nhiều lượt tương tác với hàng nghìn lượt yêu thích và chia sẻ. 

Các học sinh trong lớp chia sẻ rằng cả lớp đã òa khóc khi nhìn thấy món quà này. Với họ, đây là người giáo viên vĩ đại nhất thế giới. Bởi thầy đã thức suốt 8 tiếng cả tối và đêm hôm trước và chỉ ngủ vài tiếng đồng hồ trước khi tiếp tục đứng lớp.

Không chỉ nể phục tài năng của thầy giáo khi vẽ chân dung các em học sinh sống động và chân thực đến từng chi tiết, cư dân mạng còn bày tỏ lòng biết ơn người giáo viên này vì tấm lòng cao cả mà thầy dành cho cả lớp.

Góp ý cho Tiin
Tag:

#chân dung |