Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thầy giáo nổi danh 'best cà khịa' sở hữu gần 40.000 follow và tâm sự đằng sau loạt câu nói khiến học sinh 'thấy nhột'

thầy giáo

'Người ta bảo 'cà khịa một chút thì vui, cà khịa nhiều chút thì chơi một mình'. Thế nên 'cà khịa' là 'gia vị' cho 'món ăn' của tôi thôi. Thầy, cô vẫn phải gương mẫu, nghiêm túc thì học sinh mới tốt được', thầy Công Chính dí dỏm.

Gần đây, thầy Nguyễn Công Chính - Thầy giáo được cộng đồng mạng đặt cho biệt danh 'best cà khịa' đang trở thành cái tên 'siêu hot' trong giới học đường. Nổi lên từ đoạn clip 'troll' học sinh với câu nói 'phũ': 'Cũng không giải thích kỹ được chỗ này, thôi các em chép vào vở xong rồi các em tự hiểu với nhau. Nhưng mà thầy nghĩ là với đầu óc các em chắc không hiểu được đâu', chàng thầy giáo trẻ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ mọi người.

Đoạn cut video về 'anh thầy best cà khịa' sau khi xuất hiện trên mạng xã hội cũng đã nhận được hàng chục nghìn lượt like, chia sẻ cùng nhiều phản hồi tích cực.

'Thầy giáo best cà khịa' - Nguyễn Công Chính

'Thầy giáo best cà khịa' - Nguyễn Công Chính

 

Clip: Câu 'cà khịa' đình đám của chàng giáo viên trẻ

Được biết, thầy Nguyễn Công Chính hiện nay là giáo viên ôn luyện thi môn toán Trung học phổ thông. Anh đang giảng dạy trên một kênh dạy học trực tuyến. Công Chính 28 tuổi, quê ở Hoài Đức, Hà Nội. Facebook anh sở hữu gần 40.000 follow cùng hàng nghìn lượt tương tác cho mỗi bài đăng.

Trong con số 40.000 người theo dõi Công Chính trên mạng xã hội, hầu hết đều là học trò của anh. Vì yêu thích những câu 'cà khịa' làm học sinh 'thấy nhột', vì ấn tượng bởi lối nói chuyện hài hước; các giảng bài dễ hiểu, thú vị khi xen lẫn giữa dạy và hát hoặc vừa dạy trực tuyến vừa 'troll' những người bán hàng online vào chào mời mua hàng... các học trò đã thi nhau kết bạn với 'anh giáo' để 'chém gió' thêm về cuộc sống.

Thầy Nguyễn Công Chính nói về sự nổi tiếng bất ngờ của bản thân: 'Tôi rất bất ngờ khi bỗng dưng vào một ngày, học trò nhắn tin rầm rầm về cho thầy là 'thầy ơi thầy nổi tiếng quá'. Sau đó tôi thấy một đoạn cut clip dạy học của mình xuất hiện trên nhiều trang fanpage lớn, nhỏ. Tôi vui vì điều này, cũng vui với danh hiệu 'best cà khịa' mà các em dành cho tôi.

Có một số ý kiến cho rằng tôi đang đùa thái quá thì tôi nghĩ không phải vậy. Không có gì là quá ở đây cả vì sự thật là như vậy mà. Ý tôi là có những nội dung rất khó, thầy cô đi dạy không có đủ thời gian để giải thích cho học sinh hiểu hết được. Tạm thời các em cứ chép vào vở và về nhà học nhóm, tìm hiểu thêm. Còn trong bài giảng đó, xem kỹ từ đầu đến cuối sẽ thấy tôi giảng chi tiết, cẩn thận vì tôi biết là có nhiều em học còn yếu'.

Facebook của Công Chính được gần 40.000 người follow, trong đó đa số là các học trò của anh

Facebook của Công Chính được gần 40.000 người follow, trong đó đa số là các học trò của anh

Một khoảnh khắc hài hước của thầy giáo trẻ khi dạy học

Một khoảnh khắc hài hước của thầy giáo trẻ khi dạy học

Chàng thầy giáo trẻ cũng cho biết thêm, môn Toán đối với đa phần học sinh là khó nên trong quá trình đi dạy, anh luôn trăn trở phải làm sao để học sinh cảm thấy Toán là môn dễ hiểu và thấy hứng thú với nó. Có nhiều bạn thậm chí còn sợ Toán, mà càng sợ thì học lại càng yếu.

Vậy nên thầy Công Chính đã lồng ghép vào trong bài giảng những ví dụ cụ thể hài hước, chia sẻ và tâm sự để học trò cảm giác Toán học không khô khan. Từ đó, tâm trạng các em sẽ được vui vẻ khi học và trở nên thoải mái, giảm thiểu áp lực.

Khi được hỏi, 'cà khịa' có phải là phong thái dạy học chính của mình, thầy giáo trẻ dí dỏm khẳng định: 'Mỗi câu nói tấu hài hay 'cà khịa' đơn giản chỉ là mang lại tiếng cười cho cả thầy và trò, tôi không nhằm vào ai hay nói xấu bạn nào cả. Các em học sinh cũng hiểu được điều đấy nên mới yêu mến tôi.

Tuy nhiên, người ta thường nói 'cà khịa một chút thì vui, cà khịa nhiều chút thì chơi một mình'. Bởi vậy, tôi không coi đó là phong thái dạy học chính, đó chỉ là 'gia vị' cho 'món ăn' của tôi thôi. Dù thế nào thì thầy, cô vẫn phải là người gương mẫu và nghiêm túc thì học sinh mới tốt được'.

Hiện tại, 'anh giáo best cà khịa' đang tích cực cho 'ra lò' các video dạy học hay để phục vụ cho nhu cầu học tập của học sinh trong lúc ở nhà tránh dịch.

Clip: 'Thầy giáo best cà khịa' hát tạm biệt học sinh khi kết thúc tiết học 

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi