Tiin.vn trên Facebook

Thầy giáo sáng tác nhạc cổ vũ tinh thần các bác sĩ tuyến đầu chống dịch

'Đã là lương y ta chẳng nề gian khó. Biết bao đêm khuya ta cứu từng hơi thở' - 'Hành khúc ngành Y' được thầy Lê Thống Nhất sáng tác vào cuối tháng 7 nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng.

Những ngày này, cả nước đang hướng sự chú ý tới tình hình dịch bệnh Covid-10 và đội ngũ y bác sĩ đang nỗ lực từng giây phút để cứu sống bệnh nhân. Mong muốn được cổ vũ tinh thần các chiến binh áo trắng, thầy giáo Lê Thống Nhất đã sáng tác bài hát Hành khúc ngành Y thể hiện tiếng lòng của những thầy thuốc Việt Nam - lực lượng xung kích trong cuộc chiến.

Bài hát 'Hành khúc ngành Y' do thầy Nhất sáng tác

Thầy Nhất cho biết, thầy muốn góp chút gì đó vào cuộc chiến chống dịch và đó là lý do bài hát ra đời. Thầy hy vọng các bác sĩ có thể yên tâm chống dịch vì cả nước luôn ở bên họ.

Hành khúc ngành Y được sáng tác vào cuối tháng 7 - thời điểm dịch Covid-19 mới bùng phát trở lại tại Đà Nẵng, sau đó được nhạc sĩ Vũ Quốc Nam hoà âm và các ca sĩ Ngọc Hà, Tiến Lâm, Cảnh Tuấn, Hải Lê thể hiện ngay ngày đầu tiên của tháng 8.

MV của Hành khúc ngành Y mới được phát hành ngày 2/8 vừa qua.

Hành khúc ngành Y có giai điệu hào sảng, khí thế cùng ca từ ý nghĩa, chỉ sau 2 ngày đăng tải, ca khúc đã thu về hơn 100.000 lượt xem và hàng ngàn lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Thầy Lê Thống Nhất (ngoài cùng bên trái) với ca sĩ NSƯT Tiến Lâm, nhạc sĩ Vũ Quốc Nam

Thầy Lê Thống Nhất (ngoài cùng bên trái) với ca sĩ NSƯT Tiến Lâm, nhạc sĩ Vũ Quốc Nam

Các bác sĩ và cộng đồng mạng đồng cảm với ca từ bài hát đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ cũng như lời chúc tới những chiến binh áo trắng và tin tưởng với quyết tâm cao, Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch.

'Chiều nay, tất cả đồng nghiệp, cả chồng và bản thân tôi sẽ bước vào trận chiến này, lên tuyến đầu của chiến tuyến. Trưa nay chợt nghe bao nhiêu cảm xúc dâng trào. Con cái tôi cũng góp phần trong cuộc chiến này khi nó còn quá nhỏ nhưng đủ ý thức ba mẹ chuẩn bị rời xa mình. Bài hát đã giúp chúng tôi mạnh mẽ hơn. Cảm ơn thầy giáo!', một bác sĩ chia sẻ.

Góp ý cho Tiin