Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thầy giáo già 'tìm lại tuổi thơ' bằng việc rủ học trò mình chơi trốn tìm siêu dễ thương

Những hình ảnh đáng yêu về người thầy giáo này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng 'đốn tim' biết bao cô cậu học trò.

Thầy cô giáo luôn được gắn với hình ảnh nghiêm nghị trên bục giảng. Thế nhưng bên cạnh đó, họ lại có những khoảnh khắc đáng yêu khiến các học trò cảm thấy gần gũi, thân thương như chính người mẹ, người bố thứ 2 của mình.

Mới đây trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh một người thầy tuy đã có tuổi nhưng vẫn 'hết mình' chơi trốn tìm cùng học sinh. Trong bộ trang phục nghiêm trang, thầy vẫn vô cùng đáng yêu khi 'hóa trẻ thơ' chơi đùa cùng học trò.

Thầy giáo già 'tìm lại tuổi thơ' bằng việc rủ học trò mình chơi trốn tìm siêu dễ thương 0 

Thầy giáo không ngại lăn xả cùng học trò của mình chơi trốn tìm. 

Thầy giáo không ngại lăn xả cùng học trò của mình chơi trốn tìm.

Theo hình ảnh được đăng tải, lúc đầu thầy giáo trốn bên cạnh những hàng ghế để học sinh đi tìm. Có lẽ, hàng ghế không đủ kín để che nên học sinh dễ dàng tìm thấy thấy. Vì thua cuộc, nên sau đó thầy phải tự bịt mắt mình, tựa vào cột đếm số rồi đi tìm cho ra số học sinh đang trốn.

Kể từ khi đăng tải, bức hình nhận về hàng nghìn bình luận thích thú kèm lời khen ngợi người thầy dễ mến, hòa đồng với học sinh. 'Thầy xì tin quá', 'Thầy giáo trường nhà người ta', Những lúc như vậy mới thấy các giáo viên họ đáng yêu thế nào', 'Nhìn hình ảnh này mà rưng rưng nước mắt quá'… là lời chia sẻ mà cư dân mạng dành tặng cho người thầy giáo già.

Được biết, người thầy 'đáng yêu nhất hệ mặt trời' này là thầy Nguyễn Quốc Cường hiện đang dạy ở Trường THPT Trần Đại Nghĩa (Vĩnh Long).

Đảm nhận giảng dạy môn học liên quan đến tâm lí và kĩ năng mềm cho học sinh, vì vậy thầy Cường luôn tạo cho các em một không khí thoải mái nhất. Thầy sẵn sàng 'hóa' thành những người bạn của các em học sinh để có thể truyền tải kiến thức theo một cách nhẹ nhàng mà vẫn hiệu quả cao. Một người dễ thương thế này chắc hẳn tất cả học sinh trong trường đều rất yêu mến thầy.

Thầy giáo già 'tìm lại tuổi thơ' bằng việc rủ học trò mình chơi trốn tìm siêu dễ thương 2 

Thầy giáo luôn gần gũi với học trò bằng những trò chơi dân gian. 

Thầy giáo luôn gần gũi với học trò bằng những trò chơi dân gian.

Thành Lộc – người đăng tải bức hình lên mạng xã hội cho biết, thầy Cường là người gần gũi, luôn thích chơi với học trò của mình: 'Thầy hay bày trò chơi cho bọn mình lắm, mà chơi còn rất nhiệt tình, lăn xả. Lúc thầy giảng bài, ai cũng ngồi cười vì thầy dạy dễ hiểu, đưa nhiều ví dụ minh họa và sát với thực tế'.

Chỉ còn hết năm nay thôi, thầy sẽ về hưu nên có lẽ, thầy càng muốn níu giữ thời gian để được chơi với học sinh của mình nhiều hơn nữa. Ai cũng lưu luyến và không nỡ xa thầy, học trò chỉ mong thầy có thể dạy thêm càng nhiều càng tốt.

Ảnh: Nguyễn Thành Lộc.

Giúp Tiin sửa lỗi