Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thầy giáo 'tâm lý nhất Vịnh Bắc bộ', chuẩn bị cả túi clear bag đựng bút, tẩy cho từng học sinh đi thi

Một clip vừa xuất hiện trên MXH ghi lại cảnh thầy giáo đi từng bàn phát cho mỗi học sinh một túi clear bag đựng đầy đủ dụng cụ thi tốt nghiệp THPT khiến dân mạng vô cùng thích thú mệnh danh 'người thầy quốc dân'.

Clip: Thầy giáo tâm lý nhất Vịnh Bắc bộ, chuẩn bị cả túi clear bag đựng bút, tẩy cho học sinh đi thi

Chủ nhân đăng tải đoạn clip này là bạn Nguyễn Chí Hiếu, học sinh lớp 12A6, trường THPT Đức Huệ, Long An. Đoạn clip đã ghi lại hình ảnh thầy giáo cầm trên tay một tập túi đựng bài kiểm tra. Mỗi chiếc túi được dán tên của từng học sinh. Trong túi có 1 bút chì, 1 bút bi, 1 cục tẩy và 1 gọt bút chì. Đây đều là những dụng cụ không thể thiếu cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Khi phát những dụng cụ này thầy giáo cũng không quên dặn dò các bạn học sinh của mình: 'Bút chì để tô vào những câu đúng, tẩy để tẩy đi những câu sai và bút mực để viết ra thật nhiều văn hay'.

Chia sẻ về 'người thầy quốc dân' của mình, bạn Nguyễn Chí Hiếu cho biết: 'Thầy là thầy giáo chủ nhiệm lớp chúng mình. Bình thường thì thầy rất nghiêm khắc nhưng vô cùng quan tâm đến học sinh. Thầy lo cho lớp từ những điều nhỏ nhất, từ cái bút, cục tẩy hay thậm chí cả cái gọt bút chì. Thầy cũng rất vui tính, trong học tập thầy luôn yêu cầu học ra học, nhưng những buổi đi chơi thì để cho tụi mình chơi bời xả láng luôn. Chính thầy là người đã gắn kết cả lớp và làm cho lớp mình vui vẻ, đoàn kết như bây giờ'. 

Tập thể lớp 12A6 cùng 'người thầy quốc dân' trong dịp tổng kết lớp

Tập thể lớp 12A6 cùng 'người thầy quốc dân' trong dịp tổng kết lớp

Những chiếc túi chuẩn bị dụng cụ thi tốt nghiệp THPT này được thầy phát trong buổi học cuối cùng. Mỗi học sinh đều được thầy nhắc nhở cần phải làm những gì, chuẩn bị ra sao cho đúng với sức học của bản thân. Người thầy ấy cũng không quên chúc tất cả những 'đứa con' mà mình dìu dắt thi tốt. Chính vì vậy, mà tất cả tập thể 12A6, trường THPT Đức Huệ đều coi thầy là 'người cha thứ hai của đời mình'.

Tập thể lớp 12A6, trường THPT Đức Huệ, Long An vui vẻ và đoàn kết như hiện nay đều nhờ thầy chủ nhiệm 'có tâm nhất Vịnh Bắc bộ'

Tập thể lớp 12A6, trường THPT Đức Huệ, Long An vui vẻ và đoàn kết như hiện nay đều nhờ thầy chủ nhiệm 'có tâm nhất Vịnh Bắc bộ'

Chình thầy là người giúp các bạn trong lớp lên ý tưởng cho các hoạt động ở trường giống như buổi cắm trại này

Chình thầy là người giúp các bạn trong lớp lên ý tưởng cho các hoạt động ở trường giống như buổi cắm trại này

Đoạn clip đã thu hút hàng nghìn lượt like, bình luận và chia sẻ. Hiện tại clip vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Rất nhiều người đã bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ các bạn học sinh lớp 12A6 cũng như nhớ lại kỷ niệm về thầy cô của mình.

Bạn Trần Thị Hải Yến bình luận: 'Giống cô chủ nhiệm lớp mình ngày xưa. Cô cũng chuẩn bị cho mỗi người một túi đựng, 2 chiếc bút chì, 2 chiếc bút bi, còn cẩn thận ghi tên 40 đứa học sinh, dặn dò kỹ lắm. Cô bảo, ghi tên để các em đỡ cầm nhầm của nhau, đã thế còn thêm chiếc thiệp xinh xinh ghi lời chúc cho từng đứa theo nguyện vọng'.

Giúp Tiin sửa lỗi